Bệnh viện ngàn tỉ khởi công xong 'đắp chiếu'

6 Thanh Niên Online
Dự án xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương có quy mô 1.500 giường bệnh, tổng vốn đầu tư trên 2.300 tỉ đồng, khởi công năm 2014, đã hoàn thành được một số hạng mục, sau đó bị 'đắp chiếu' cho đến nay
Một số hạng mục dự án đã ngừng thi công
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Ngày 18.11, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Bình Dương 1.500 giường tạm ngừng thi công để hoàn thành các thủ tục pháp lý theo Luật Đầu tư công.
Dự án xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương có quy mô 1.500 giường bệnh, tổng vốn đầu tư trên 2.300 tỉ đồng. Dự án được khởi công xây dựng năm 2014 và đã hoàn thành được một số hạng mục, sau đó bị “đắp chiếu” cho đến nay.
Theo quy hoạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương nằm trong Khu quy hoạch xây dựng các bệnh viện và một số công trình Nhà nước nằm trên địa bàn P.Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Bệnh viện ngàn tỉ khởi công xong 'đắp chiếu' - ảnh 2
Khu vực xây dựng không một bóng người  
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Công trình được thiết kế theo mô hình hợp khối - cao tầng, bao gồm: 1 khối đế 4 tầng, 2 khối tháp 18 tầng và 1 tầng bán hầm.

Khối đế 4 tầng gồm các khu khám và điều trị ngoại trú, cấp cứu.

Khối tháp: từ tầng 1 đến tầng 4 là khu kỹ thuật nghiệp vụ (chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, xét nghiệm, mổ); tầng 5 - mái khối đế là khu phục vụ; từ tầng 6 đến tầng 17 của khối tháp sẽ là khu nội trú và tầng 18 là khu kỹ thuật; tầng bán hầm là khu kỹ thuật phụ trợ.

Bệnh viện ngàn tỉ khởi công xong 'đắp chiếu' - ảnh 3
Toàn cảnh dự án bệnh viện 1.500 giường đang "đắp chiếu"
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Công trình có các hệ thống kỹ thuật như: hệ thống thang máy, điện, cấp thoát nước, chống sét, lạnh - thông gió, thông tin - mạng, an ninh... Tổng diện tích sàn xây dựng là 167.705 m2

Đây là công trình được người dân Bình Dương mong đợi bởi vì bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương hiện nay có sức chứa 500 giường bệnh đã xuống cấp trầm trọng và thường xuyên quá tải.

Bệnh viện ngàn tỉ khởi công xong 'đắp chiếu' - ảnh 4
Khu vực bảo vệ công trình phía ngoài
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Công trình cũng được xác định mục tiêu là công trình trọng điểm chào mừng đại hội Tỉnh Đảng bộ Bình Dương lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2016.

Thế nhưng, sau khi xây dựng xong phần móng, công trình bị “đắp chiếu’, để cỏ mọc hoang tàn, nhiều phần sắp thép đã bị rỉ sét, xuống cấp và hiện nay chưa xác định được ngày khởi công xây dựng lại.

Bệnh viện ngàn tỉ khởi công xong 'đắp chiếu' - ảnh 5
Cốt thép của công trình đã gỉ sét
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Trả lời câu hỏi của  PV Thanh Niên, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết sau khi khởi công xây dựng hạng mục nền, móng đến năm 2015 đã hoàn thành hạng mục này. Sau đó, đầu năm 2016, Luật Đầu tư công mới có hiệu lực nên công trình buộc phải dừng để hoàn thành các hồ sơ thủ tục theo yêu cầu của Luật Đầu tư công.

Bệnh viện ngàn tỉ khởi công xong 'đắp chiếu' - ảnh 6

tin liên quan

Công trình cấp nước tiền tỉ “đắp chiếu”
Đó là công trình nước sinh hoạt xã Phú Lộc, H.Krông Năng (Đắk Lắk), được hoàn thành vào cuối năm 2009, nhằm cung cấp nước sạch cho 700 hộ dân của 3 thôn: Lộc Tân, Lộc Tài và Lộc Thiện.

Cũng theo ông Liêm, hiện nay dự án đã vẫn đang tiếp tục hoàn thành hồ sơ tư vấn và đã tăng vốn đầu tư. Việc phải dừng thi công có nhiều yếu tố khách quan.

Phía UBND tỉnh Bình Dương cũng rất nóng ruột và đốc thúc các bên liên quan khẩn trương hoàn thành hồ sơ thủ tục pháp lý và tiến hành xây dựng trong thời gian sớm nhất, ông Liêm cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen van chau

nguyen van chau

Tiền thuế của dân chứ đâu phải tiền cá nhân ai đâu . chỉ có ở việt nam thôi
an ha

an ha

Chỉ có 2 từ " Vớ Vẩn" cho công trình 2.300 tỉ đồng
truonghieu

truonghieu

ai bày vẽ ra dự án này thì kẻ đó phải chịu trách nhiệm trước người dân trước đất nước....làm lãnh đạo chỉ biết vẽ ra những dự án để lấy tiền bỏ túi riêng mà không hề nghĩ đến ...hậu quả.đã là người lớn thì phải biết mình đang làm gì-không phải con nít làm việc gì cũng phải sửa sai từ đầu đến cuối-tiền thuế do người dân nộp chỉ để các đồng chí lãnh đạo phung phí hoài hay sao?
Bùi Lan

Bùi Lan

Cơ chế xin cho nó phức tạp thế đấy...với lại dừng như thế mới có cớ đội vốn lên 2 ,3 lần chứ...mấy chả hay lắm.!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm