Hà Nội: Hai con chó béc giê cắn chết chủ nhà

33 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở Hà Nội vừa bị chó nhà nuôi cắn chết. Đây là trường hợp mới nhất bị tử vong do chó nhà cắn trong vòng 2 tháng qua, dù được cấp cứu.
Trong 2 tháng qua tại Hà Nội đã có mấy trường hợp tử vong vì bị chó cắn ///  Ảnh AFP Trong 2 tháng qua tại Hà Nội đã có mấy trường hợp tử vong vì bị chó cắn - Ảnh AFP
Trong 2 tháng qua tại Hà Nội đã có mấy trường hợp tử vong vì bị chó cắn
Ảnh AFP
Đại diện Bệnh viện hữu nghị Việt Đức sáng nay, 23.8, cho biết bệnh viện này hôm 19.8 đã tiếp nhận bệnh nhân nam (49 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) được gia đình đưa vào cấp cứu do chó nhà cắn (chó béc giê).
Trước tai nạn chó cắn này, bệnh nhân bị tai nạn giao thông cụt chân phải, phải di chuyển bằng chống nạng. Lần này, trong lúc đang ở nhà, khi thấy hai con chó nhà nuôi cắn nhau, bệnh nhân cầm nạng đánh vào 1 trong 2 con để can ngăn, nhưng không ngờ, cả 2 con chó cùng quay lại cắn chủ.
Bệnh nhân bị vết cắn vào vùng cổ bởi hai con chó to khiến máu chảy rất nhiều được gia đình đưa vào sơ cứu cầm máu tại bệnh viện gần nhà rồi chuyển thẳng đến Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.
Đến Bệnh viện hữu nghị Việt Đức khoảng hơn 2 tiếng sau bị tai nạn, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc rất nặng do mất máu cấp, hôn mê sâu, huyết áp không đo được, hai vết thương ở vùng cổ bên phải nham nhở do vết răng của chó cắn. Vết thương này nằm trên đường đi của bó mạch cảnh (mạch máu chính nuôi não) vẫn tiếp tục chảy máu nhiều, khiến băng vết thương vùng cổ sũng máu.
“Chúng tôi chẩn đoán bệnh nhân bị sốc mất máu rất nặng và rối loạn đông máu do vết thương cổ phải, nguy hiểm tính mạng và nhanh chóng được đưa thẳng vào phòng mổ cấp cứu”, bác sĩ Dương Ngọc Thắng, Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, cho biết.
Qua kiểm tra động mạch cảnh phải, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị vết thương giập nát, nham nhở trên suốt đoạn động mạch cảnh dài 5 cm, tới tận sát góc hàm và vết thương động mạch đốt sống phải. Như vậy, bệnh nhân bị tổn thương nặng cả 2 động mạch chính đưa máu lên nuôi não tại cổ bên phải”, bác sĩ Dương Ngọc Thắng thông tin thêm.
Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành cắt đoạn động mạch cảnh tổn thương, ghép bằng tĩnh mạch tự thân; khâu cầm máu động mạch đốt sống. Tuy nhiên, do sốc nặng trước mổ, bệnh nhân mất tri giác và hôn mê sâu, rối loạn đông máu nặng, không còn khả năng cứu chữa nên gia đình xin đưa về nhà.
Các bác sĩ khuyến cáo mọi người phải rất cảnh giác với các tai nạn chó cắn, kể cả chó nhà, do mức độ tổn thương hết sức trầm trọng qua thực tế các trường hợp vào viện cấp cứu trong thời gian gần đây.
“Trường hợp bị cắn vào chỗ hiểm, chảy máu nhiều qua vết thương, thì nhiều khả năng bị tổn thương vào mạch máu lớn. Khi đó, cần dùng khăn bông dầy bịt và ép chặt vào vết thương để cầm máu tạm thời, rồi chuyển đến các bệnh viện lớn gần nhất để cầm máu và phẫu thuật cấp cứu - hoặc chuyển tuyến cao hơn. Không nên cố xử lý cầm máu tại nhà, sẽ dẫn đến sốc mất máu không hồi phục”, bác sĩ Thắng lưu ý.
Khoảng 2 tháng trước, một bé gái 8 tháng tuổi tại Hà Nội cũng bị tử vong cùng nguyên nhân sốc mất máu nặng do bị chó nhà tấn công.

Bình luận 33

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Bài học cho chủ nhân thích nuôi chó to lớn hung dữ ,nhiều người nói chó là bạn của người nhưng sự thật nó vẫn là thú và khi máu lên thì chẳng phân biệt đâu là bạn đâu là thù .
Trần Bum

Trần Bum

Thanh đừng lý luận bất chấp vậy =)))
Không ai cấm bạn yêu chó nuôi chó, nhưng quyền nhận xét đánh giá là của mọi người, đừng nên so sánh khập khiễng vậy.
Thanh

Thanh

Người có giết người ko ạ? Và người thân có giết người thân ko?
BH Nguyên

BH Nguyên

Đề nghị chính quyền ban hành gấp quy định và chế tài đối với người nuôi chó mèo, động vật tại nhà. Phải chặt chẽ và ràng buộc trách nhiệm của họ đối với tai nạn xảy ra với người thứ 3.
Mty

Mty

Nhà nghèo nuôi 1 đứa con đi học còn khó khăn tiền đâu nuôi chó cảnh
Thanh

Thanh

Với tư tưởng hiện tại của bạn, mình mạo mụi đoán trong tương lai bạn vẫn sẽ tiếp tục nghèo.
Thinh

Thinh

@THANH: Nghĩa là nuôi chó cảnh sẽ khá hơn àh? Hay ngược lại?!!!
THANH TÂM

THANH TÂM

Tôi có tiền tôi để ở ngân hàng, trộm cướp có vào nhà cũng không lấy được gì. Nếu giàu thêm nữa thì tôi sẽ tăng phần đóng góp các quỹ từ thiện, không việc gì phải nuôi chó giữ của. Yêu cầm thú thì nuôi mấy con chó phốc, bồ câu, gà nòi, heo mọi... thiếu gì thứ mà nuôi béc-giê, chó ngao...?
Vuong Ton

Vuong Ton

Không nuôi chó thì không bị họa sát thân do chính chó mình nuôi gây ra.
Trần văn phan

Trần văn phan

Hạn chế nuôi cảnh động vật có hại cho con người dù khôn cũng có phần trăm dại
Ngoc

Ngoc

Thế nào gọi là động vật có hại cho người vậy bạn? Chó giúp giữ nhà, ngăn cản bọn trộm. Nếu bạn đối xử với chúng như những vật nuôi thân thiết thì chúng sẽ đối xử lại với bạn như vậy. Trường hợp này là do chủ nhà không có kinh nghiệm xử lý tình huống và không hiểu bản tính vật nuôi của mình...
Đức

Đức

Giờ nào rồi mà còn bảo nuôi chó coi nhà. Ngày xưa nuôi chó coi nhà bây giờ có mà coi nó còn không xong hở ra cẩu tặc nó đớp mất ngay. Không đuổi theo cẩu tặc thì tiếc mà đuổi theo có khi toi mạng như chơi. Bạn này ngây thơ thế
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng