Bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ với giá 54 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Tin vào 'người yêu' qua mạng xã hội, một cô gái bị lừa sang Trung Quốc bán làm vợ nhưng may mắn được cứu thoát.
Ngày 18.8, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Vàng Seo Gia (23 tuổi, trú H.Mường Chà, Điện Biên) về hành vi mua bán người.
Theo hồ sơ điều tra, vào tháng 3.2016, Gia xuất cảnh sang Trung Quốc và thuê trọ sống cùng hai người tên Hồng và Quang (đều là dân tộc Mông, trú tỉnh Điện Biên). Cả 3 bàn bạc về Việt Nam dụ dỗ, đưa các cô gái người dân tộc Mông sang Trung Quốc bán lấy tiền.
Cuối năm 2016, thông qua mạng xã hội, Hồng tán tỉnh cô gái trẻ tên H.T.C. (ở H.Krông Bông, Đắk Lắk) và C. đồng ý làm vợ Hồng.
Khi Vàng Seo Gia về Việt Nam, Hồng đưa cho Gia 6 triệu đồng chi phí để Gia đón chị C. từ Đắk Lắk đưa sang Trung Quốc.
Gia đồng ý và đưa chị C. đi Lào Cai rồi từ đây vượt biên trái phép sang Trung Quốc giao cho Hồng.
Sau đó, Hồng dẫn chị C. nói dối là đi làm giấy tờ đăng ký kết hôn nhưng lại bán C. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ với số tiền 18.000 nhân dân tệ (khoảng 54 triệu đồng Việt Nam).
Trên đường đi, Công an Trung Quốc đã phát hiện, giải cứu chị C. và bàn giao cho Công an tỉnh Lào Cai. Nhờ đó, chị C. may mắn trở về nhà.
Sau đó, C. làm đơn tố cáo những người lừa bán mình, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ Gia và tiếp tục điều tra xác minh về Hồng và Quang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đối diện áp lực căng thẳng về hạ tầng giao thông  /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM cần tháo điểm nghẽn cơ chế để đột phá

Là một siêu đô thị, dân số lớn nhất cả nước (khoảng hơn 13 triệu dân), trong khi mức ngân sách được điều tiết giữ lại chỉ là 18% trong tổng thu của TP.HCM, nên TP.HCM luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.
Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử tại Trạm y tế P.Bình Định (TX.An Nhơn, Bình Định)  /// ẢNH: BẢO THOA

Đảm bảo mọi điều kiện cho công tác bầu cử

Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cần thiết cho công tác bầu cử.