Bí thư Huyện ủy đi thị sát bị công chức đe nẹt nói gì?

23 Thanh Niên Online
Liên quan vụ Bí thư Huyện ủy bị công chức đe nẹt khi đi thị sát, ông Nguyễn Cảnh Thắng, công chức phòng 1 cửa tại UBND xã Ia Pếch (H.Ia Grai, Gia Lai) nhận khuyết điểm.
Ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) trao đổi với phóng viên về việc bị công chức đe nẹt /// Ảnh: Đức Nhật Ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) trao đổi với phóng viên về việc bị công chức đe nẹt - Ảnh: Đức Nhật
Ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai (Gia Lai) trao đổi với phóng viên về việc bị công chức đe nẹt
Ảnh: Đức Nhật
Trong bản tự kiểm điểm gửi Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ia Pếch, ông Nguyễn Cảnh Thắng lý giải việc ngủ gật trong giờ làm việc là do đêm hôm trước ông phải thức cả đêm để chăm sóc người thân bị ốm. Ông cũng thừa nhận có thái độ cư xử với người dân chưa đúng tư cách, tác phong, đạo đức.
“Do bị mất ngủ, sức khỏe bị giảm sút nên tôi đã ngủ gật lúc nào không biết. Còn về thái độ cư xử và ứng xử với người dân, bản thân tôi nhận thấy tôi đã có thái độ cư xử cũng như ăn nói chưa được mềm mỏng, chưa đúng tư cách tác phong đạo đức của một công chức, Đảng viên. Qua sự việc trên tôi nhận thấy những hành động cư xử của mình là sai với quy định của một đảng viên, công chức khi đang làm việc ”, ông Thắng viết trong đơn.
Đồng thời ông Thắng cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm, sửa chữa những khuyết điểm đã gây ra và hứa sẽ không tái phạm.
Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai, cho biết: “Nếu mà ngủ bình thường thì thôi không sao, nhắc nhở rút kinh nghiệm rồi bỏ qua. Nhưng ông này lại trợn mắt, hếch mặt lên hỏi “có việc gì”, kiểu như tại sao lại can thiệp vô giấc ngủ của ông ấy. Thế là tôi mới bảo sao trong giờ hành chính mà không làm việc cho dân thì quay mặt đi lầm bầm trong miệng". 
Ông Quế đánh giá cán bộ mà có thái độ hống hách với như vậy là không thể chấp nhận được. "Cứ làm như đang làm việc mà ông ngủ thì không mắc mắc mớ gì tới người khác. Từ những cán bộ như thế này, nếu không xử lý nghiêm thì sẽ làm xấu hình ảnh cán bộ trong mắt người dân", ông Quế nói.
Như Thanh niên đã đưa tin, ngày 19.6, ông Nguyễn Hữu Quế bất ngờ đi thị sát một số UBND xã trên địa bàn H.Ia Grai. Khoảng 14 giờ cùng ngày, ông Quế đến UBND xã Ia Pếch, sau đó ông gửi xe ở nhà người dân rồi đi vào trụ sở UBND xã.
Trong vai 1 người dân, ông Quế trong đến phòng một cửa để công chứng giấy tờ. Tại đây, ông phát hiện công chức Nguyễn Cảnh Thắng đang ngủ. Khi bị ông Quế đánh thức, ông Thắng đã có biểu hiện đe nẹt, hống hách với ông Quế.
Sau đó, ông Quế gặp Phó chủ tịch UBND xã Ia Pếch và yêu cầu xã phải chấn chỉnh. Đồng thời ông Quế cũng yêu cầu văn phòng Huyện ủy làm văn bản gửi UBND huyện, đảng ủy xã Ia Pếch xem xét kiểm điểm trách nhiệm và thi hành kỉ luật đối với ông Thắng. Xã đã bỏ phiếu đề xuất hình thức khiển trách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Rất mong có nhiều vị lãnh đạo đi thị sát như thế ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực (Công an phường, đội thuế ở khu vực...)
Hoàng Bảo

Hoàng Bảo

Tôi sẽ không phục với bất kỳ biện pháp xử lý nào, bằng bất kỳ lý do gì, ngoài việc sa thải.
Le thanh

Le thanh

Không phải ở Gia Lai đâu mà tình trạng này ở khắp các xã trên cả nước. 7g30 làm nhưng đến 8g30 mới có mặt. Tầm 10g30 là vê r. Chiều thì 2g vô làm đến 4g là nghi. Hôm nào có độ bề sơm hơn
khánh

khánh

Lương có 1tr tháng mà bắt cống hiến hả bạn, gia đình sống sao với mức lương này. Nói ngược lại, mức lương này thì không thể thuê mướn được người giỏi và làm viêc hết mình.
Toàn

Toàn

Lương thấp thì ra ngoài làm.
Đã làm là phải có trách nhiệm
9 phản hồi
phuong nn

phuong nn

Sướng thế chứ, phải như thế mới được. Đang ngủ, ai phá giấc là cứ đe tóe lửa, không phải nghĩ. Cùng lắm gặp cán bộ cấp trên chỉ khiển trách thôi. Thế thì cứ ngủ tiếp. Kkkkk
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.