Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xem xét trang bị áo giáp cho 'hiệp sĩ đường phố'

11 Thanh Niên Online
Chiều 14.5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tới Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện 115 để thăm các 'hiệp sĩ' bị đâm trọng thương khi đang bắt cướp xảy ra vào tối 13.5 tại Q.3 (TP.HCM).
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm 'hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng /// Ảnh: Duy Tính Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm 'hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng - Ảnh: Duy Tính
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm 'hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng
Ảnh: Duy Tính
Tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), ông Nhân thăm “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý (22 tuổi) và Nguyễn Đức Huy (22 tuổi).
Bên giường bệnh của anh Quý, bác sĩ Đỗ Kim Quế cho biết anh Quý bị đứt động mạch và dây thần kinh giữa ở cánh tay, hiện đã được khâu, nối lại, cơ bản bệnh nhân đã hồi phục.
Ông Nhân cho hay khi sự việc xảy ra, báo chí đưa tin, bản thân ông và người dân TP.HCM rất xúc động vì hai "hiệp sĩ" vừa đi học vừa dành thời gian quyết tâm giữ gìn sự bình yên cho TP.
Sáng nay (14.5), ông Nhân tiếp xúc cử tri ở H.Bình Chánh và người dân ở đây cho biết họ rất xúc động, trân trọng hành động nghĩa hiệp của anh Quý, anh Huy.

“Những hành động của các bạn đã làm thể hiện nét văn hóa Việt Nam là có tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng. Đó là điều đáng trân trọng”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ trao bằng khen cho các “hiệp sĩ” vì hành động dũng cảm vừa qua.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xem xét trang bị áo giáp cho 'hiệp sĩ đường phố' - ảnh 2
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm anh Đinh Phú Quý
Ảnh: Trung Hiếu

Ông Nhân cũng đề nghị các bệnh viện phải tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân, các trường đại học giúp anh Quý, anh Huy về điều kiện học tập sau nay. Hiện anh Quý đang học Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và anh Huy đang học tại Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Khi được Bí thư Thành ủy hỏi về nguyện vọng, mặc dù đang nằm trên giường bệnh điều trị vết thương, anh Huy trả lời mạnh mẽ: “Em mong người dân ở TP chung tay góp phần bảo vệ an ninh. Nếu mọi người đều đồng lòng, chung tay sẽ đẩy xa được tệ nạn, bảo vệ sự bình yên cho xã hội”.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xem xét trang bị áo giáp cho 'hiệp sĩ đường phố' - ảnh 3
"Hiệp sĩ" Huy trên giường bệnh viện vẫn nêu nguyện vọng cùng người dân chung tay bảo vệ sự bình yên của TP.HCM
Ảnh: Trung Hiếu
Nghe xong, ông Nhân thông báo Công an TP.HCM đã bắt được một nghi can, đang tiếp tục truy tìm những người liên quan.
Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đến BV Nhân dân 115 TP.HCM thăm "hiệp sĩ đường phố" Trần Văn Hoàng.
Ông Nhân cho rằng qua sự việc này "cần phải suy nghĩ", vì các "hiệp sĩ đường phố" làm việc tốt nhưng tay không đối mặt với tội phạm thì không ổn. Ông Nhân cho rằng thời gian tới phải tính làm sao để mỗi "hiệp sĩ đường phố" có áp giáp bảo vệ ngực, bụng an toàn.
Quay sang hỏi "hiệp sĩ" Nguyễn Văn Minh Tiến đi cùng đoàn, ông Nhân hỏi cần liên vệ với ai để mua áo giáp phòng chống dao đâm cho các "hiệp sĩ", để vận động các mạnh thường quân góp sức?
"Hiệp sĩ" Tiến cho biết có thể liên hệ với cơ quan công an và hiện TP.HCM có hơn 100 hiệp sĩ đường phố.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xem xét trang bị áo giáp cho 'hiệp sĩ đường phố' - ảnh 4
Anh Trần Văn Hoàng đang điều trị ở Bệnh viện nhân dân 115
Ảnh: Duy Tính

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Hung

Hoang Hung

Tôi có suy nghĩ hoàn toàn khác. Việc trấn áp tội phạm để giữ trật tự xã hội là của CA và các cấp chính quyền. Nếu huy động nhân dân là để phát hiện và thông tin về tội phạm chứ không phải huy động nhân dân vào công việc trấn áp, bắt giữ tội phạm. Vì như một bài báo đã nói, nếu vụ này mà do "hiệp sỹ" đánh chết tội phạm thì xử thế nào đây? Từ đó sẽ tạo nên sự lộn xộn trong xã hội và một mặt lấn sân của nhau, cơ quan chức năng thì không phát huy được hiệu quả đúng chức năng của mình. Nơi nào để xảy ra mất an ninh trật tự thì trước hết chính quyền nơi đó và CA nơi đó phải chịu trách nhiệm, người đứng đầu phải từ chức. Như thế thì mới phát huy được hiệu quả, hiệu lực của bộ máy công quyền.
dương quang vinh

dương quang vinh

chuẩn quá bạn ơi, rất chính xác
do nam

do nam

áo giáp chưa đủ cần phải tăng cường thêm cảnh sát tuần tra, đặc biệt là cảnh sát khu vực.
Dinh

Dinh

Bác Nhân nghĩ vậy là đúng.
Ủng hộ bác
Bắc Hà

Bắc Hà

Tôi lại nghĩ khác: không để các hiệp sĩ tay không phải làm công việc quá nguy hiểm đó. Đây là nhiệm vụ của Cảnh sát!
Huy Chuong

Huy Chuong

Bác Nhân không nên để các anh phải nguy hiểm như thế này. Đối phó với cướp cần lực lượng chính quy, chuyên trách
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 30.7.2021 gồm: Đội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch; Kiểm soát dòng người về từ tâm dịch; Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Khánh Hòa...