Nhiều người dân Q.2 xuống Bình Chánh gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

1 Thanh Niên Online
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết sau kỳ họp Quốc hội, ông sẽ tiếp xúc người dân ở địa bàn Q.2.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lấy sơ đề xuất chống ngập từ cử tri Đoàn Văn Đức /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lấy sơ đề xuất chống ngập từ cử tri Đoàn Văn Đức - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lấy sơ đề xuất chống ngập từ cử tri Đoàn Văn Đức
Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 14.5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM (tổ số 10) tiếp xúc cử tri H.Bình Chánh.
Tham dự buổi tiếp xúc có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; ông Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM; đại tá Ngô Minh Châu, Phó giám đốc Công an TP.HCM.
Đây là lần đầu tiên Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri H.Bình Chánh với tư cách là ĐBQH đại diện cử tri huyện: Củ Chi, Hóc Môn.
Đáng chú ý, một số người dân ở Q.2 đã đến UBND H.Bình Chánh dự buổi tiếp xúc cử tri để được gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.
Về việc này, ông Nhân cho hay, bức xúc mà người dân Q.2 nêu đã được Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm ghi nhận ở buổi tiếp xúc cử tri vừa rồi và đã có báo cáo Thường trực Thành ủy.
“Sau kỳ họp Quốc hội tới, tôi sẽ chủ trì cuộc họp gặp cử tri ở Q.2. Tôi được giao nhiệm vụ ứng cử ở huyện: Hóc Môn, Củ Chi nhưng tinh thần sẽ dự tiếp xúc cử tri ở tất cả các quận, huyện TP”, ông Nhân nói.
Chống ngập ở TP.HCM: Mang tính chiến thuật, không có tính chiến lược
Cử tri Đoàn Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH giao thông Đức Hạnh ở xã Tân Kiên, cho biết ông làm giao thông và chống ngập 30 năm nay nên quá rành về vấn đề chống ngập ở TP. Qua theo dõi báo đài, ông Đức thấy bức xúc dự án chống ngập ở rạch Nước Lên và dự án chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.
“TP có nhiều lợi thế về sông ngòi, kênh rạch nhưng cứ giải quyết chống ngập bằng cách nâng đường. Tuy nhiên nâng chỗ này cao thì nước ở chỗ cao chảy sang chỗ thấp. Nếu cứ nâng như vậy, biết bao giờ mới nâng được hết TP; vấn đề cốt nền ở TP được tính toán thế nào”, ông Đức nói và cho hay công ty của ông  có nghiên cứu dự án chống ngập ở rạch Nước Lên và đảm bảo trong vòng 4 tháng sẽ giải quyết được một số diện tích ngập ở Bình Tân, Bình Chánh (!?). 

Theo ông Đức, cách giải quyết nâng đường chống ngập ở TP như vậy chỉ mang tính chất “nhiệm kỳ” và là cách giải quyết chiến thuật chứ không có tính chiến lược lâu dài.

Trong khi ông Đức bày tỏ sự búc xúc về các dự án chống ngập, ông Nhân chủ động xuống chỗ ông Đức để lấy hồ sơ về kiến nghị chống ngập của ông. Ông Nhân cho hay sẽ nghiên cứu hồ sơ và sau đó, nếu khả thi, sẽ làm việc với ông Đức.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Phan Trí Thuận (xã An Phú Tây) kiến nghị Thanh tra Chính phủ cần thanh tra toàn diện Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và xây dựng Tân Thuận và Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bandoc

bandoc

nâng đường để chống triều cường (thủy triều) là đúng ông Đoàn Văn Đức ơi. Chuyện nước chảy từ chổ này qua chổ kia khi trời mưa là chuyện của bên thoát nước. Hai vấn đề khác nhau hoàn toàn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng  /// ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Công an xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSND Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).