Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu làm rõ vụ bán đất công sản không qua đấu giá

13 Thanh Niên Online
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm trách nhiệm của các cá nhân và tập thể có liên quan.
Tối 20.4, nguồn tin Thanh Niên cho hay, liên quan tới vụ việc chuyển nhượng hơn 30 ha đất công sản không qua đấu giá cho tư nhân tại Phước Kiển, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo cụ thể.
Theo đó, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành uỷ trong việc chuyển nhượng đất; làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm trách nhiệm của các cá nhân và tập thể có liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8.5.2018.
Trước đó, tối 18.4, Văn phòng Thành ủy TP.HCM phát đi thông báo liên quan đến vụ Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) bán khu đất rộng hơn 30ha tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè với giá 1,29 triệu đồng/m2 cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.
Theo thông báo này, ngày 5.6.2017, Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã được đền bù tại khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, H.Nhà Bè cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho rằng việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.
Đến ngày 27.12.2017, khi có thông tin về sự việc, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy. Ngày 14.4.2018, Thường trực Thành ủy họp nghe báo cáo kết quả trên, đến ngày 18.4.2018, Ban Thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng khu đất hơn 30ha tại xã Phước Kiển.
Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31.3.2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH MTV thuộc sở hữu của Đảng bộ TP. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đàm phán với đối tác hủy hợp đồng - không đồng ý việc bán chỉ định.
Ban Thường vụ Thành ủy cũng chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chau

Chau

Truy tố tất cả ra toà để pháp luật trừng trị nhóm trục lợi này
lehungtrung@gmail.com

lehungtrung@gmail.com

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân => là rất đúng , phải làm cho rõ những việc không trong sáng !
Hoàng Hải

Hoàng Hải

Thật đắng lòng, một đơn vị trực thuộc Thành ủy mà còn sai phạm, thử hỏi...
trantrung

trantrung

dấu hiệu quá rõ ràng, cần điều tra làm rõ để lấy lại niềm tin trong nhân dân bác Nhân ạ!!!!!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm