Bí thư Quận 1, TP.HCM: 'Đáng ra anh Hải phải tôn trọng tổ chức'

125 Thanh Niên Online
"Tôi thấy rằng, giữa lời nói và việc làm của anh Hải không khớp với nhau. Ít ra anh Hải phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm mới biết người ta phân công cái gì, có phù hợp không", Bí thư Quận ủy Quận 1, nói.
Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP.HCM /// Ảnh Ngọc Thắng Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP.HCM - Ảnh Ngọc Thắng
Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP.HCM
Ảnh Ngọc Thắng
Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 7.6, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM, cho biết sau khi rút đơn từ chứ lần thứ nhất, ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ nhận bất cứ việc gì được phân công.
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ hai nộp đơn xin từ chức
Thưa bà, có thông tin nói rằng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM có kết luận về những sai phạm của ông Đoàn Ngọc Hải?
Bà Trần Kim Yến: Tôi không biết kết quả kiểm tra thế nào bởi vì trước khi tôi về (tháng 3.2018). Còn với anh Hải, khi anh Hải làm đơn từ chức lần thứ nhất thì Thành ủy cũng đề nghị làm rõ những nội dung anh ấy nêu ra trong đơn nhưng không có ý đó (về sai phạm - phóng viên). Nhưng khi Thành ủy quyết định cho anh Hải nghỉ thì anh Hải có đơn xin rút đơn từ chức.
Trong đơn thứ 2 - xin rút đơn từ chức lần thứ nhất thì anh Hải có nói, anh ấy còn sức khỏe, tuổi để công hiến và anh ấy chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn, nguy hiểm nhất và nhận bất kỳ việc gì được phân công. Căn cứ trên nguyên vọng của anh Hải, Thành ủy chấp nhận đơn của anh Hải.
Trong quá trình làm việc, anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ và anh ấy nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì. Tới khi Thành ủy phân công làm nhiệm vụ thì anh đặt vấn đề là nhiệm vụ này không phù hợp.
Thực ra, trong một doanh nghiệp xây dựng không có nghĩa chỉ là xây dựng, nó còn nhiều yếu tố như về quản trị, nhân sự, chứ đâu phải xây dựng là chỉ đi xây dựng. Anh Hải chưa nhận thì biết sao là không hợp.
Tôi thấy rằng, giữa lời nói và hành vi, việc làm của anh Hải không khớp với nhau. Ít ra anh Hải phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm mới biết người ta phân công cái gì, có phù hợp không, hay anh Hải đang cần vào một vị trí nào đấy chứ không phải như cái tâm anh ấy đặt ra.
Quận ủy Quận 1 có báo cáo giám sát về các công trình xây dựng vượt độ cao quy định trong đó có đề cập trách nhiệm của ông Hải không?
Trong vấn đề đó, thì đó là trách nhiệm của người đứng đầu lĩnh vực được phân công. Một quận có rất nhiều lĩnh vực thì lĩnh vực đô thị và xây dựng là lĩnh vực anh Hải được phân công.
Tất nhiên, trong quá trình làm khi kết luận thanh tra thì có những sai phạm, hiện nay đang tiến hành từng bước, xử lý người trực tiếp, người đứng đầu được phân công trong lĩnh vực đó.
Tới thời điểm hiện tại thì ông Hải đã bị xử lý về những sai phạm này chưa?
Hiện đang xử lý từng bước, mới ở bộ phận trực tiếp tham mưu, rồi từng cấp, từng cấp. Với anh Hải thì chưa.
Hiện vẫn đang trong quy trình. Tất nhiên, thực hiện kết luận thanh tra đó thì anh Hải thuộc thẩm quyền quản lý của cấp trên (Thành ủy) xem xét.
Ngoài ra ông Đoàn Ngọc Hải còn sai phạm nào khác không?
Cái đó thì chưa có kết luận nào cả, chỉ là đồn với nhau còn nói cái gì thì phải có chứng cứ chứ nói bậy thì không nên.
Xin cảm ơn bà!
[VIDEO] Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức
 
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, chiều 4.6, ông Đoàn Ngọc Hải, người được biết đến nhiều qua việc quyết liệt lập lại trật tự lòng lề đường, văn minh đô thị ở Quận 1, TP.HCM, đã nộp đơn xin từ chức sau khi nhận quyết định điều động, bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC, 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM) vào buổi sáng cùng ngày.
Ông Đoàn Ngọc Hải năm nay 50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội, trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học.
Trước khi được UBND TP.HCM điều động, bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Hải là Phó chủ tịch UBND Quận 1 (phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị). 

Bình luận 125

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Amatuer

Amatuer

Tổng công ty XDSG không phù hợp với trình độ đào tạo của ông Hải.
Ông Hải đệ đơn xin từ chức hoàn toàn là văn minh.
Chúng ta xem các cán bộ đương chức đã ai làm được như ông Hải chưa.
Tôi ủng hộ ông Hải.
Cao Phước Hậu

Cao Phước Hậu

Tôi cũng ủng hộ.
vandungvung

vandungvung

Dù đa phần các lãnh đạo có nói gì đi chăng thì người dân vẫn luôn tin vào Ông Hải và ũng hộ những quyết định sáng suốt kịp thời của Ông
Tinh

Tinh

Tôi thì nghĩ theo hướng khác. Có vẻ ông Hải đang lợi dụng sự ủng hộ của dư luận từ chiến dịch dọn dẹp vỉa hè để ra yêu sách quá mức với lãnh đạo thành phố. Tôi cảm giác như ông đang giận dỗi và buộc lãnh đạo phải làm theo ý mình cho bằng được. Ông Hải tốt nghiệp đại học kinh tế, từng làm kế toán và phụ trách tài chính, sau đó ông phụ trách mảng xây dựng và quản lí đô thị nên việc phân công ông về công ty xây dựng để phụ trách mảng đó là phù hợp. Công ty xây dựng cũng rất cần nhân sự bên ngoài chuyên ngành xây dựng. Tôi thấy ông Hải như đang đánh lạc hướng dư luận. Lãnh đạo tp HCM nên căn cứ vào luật mà làm, không nên chịu bất kỳ sức ép nào kể cả đó là dư luận.
Văn chong

Văn chong

Sao lại có một số người nói bác hải lợi dụng sự ủng hộ của nhân dân nhỉ. Qua một số việc làm thì phải hiểu lúc xưa giờ có ai dám làm như bác ấy ko. Thế cho tôi hỏi lại nhé "nếu như đặc trường hợp của bác hải vào mấy ông thì sao"? Đừng có nói là trái ngành thì mấy ông cũng làm nà
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Làm việc trong một tổ chức mà hầu hết đều chỉ trích mình, dù mình không làm sai thì tốt nhất là nên đi sớm. Không có gì luyến tiếc cả.
Hoang Khiem

Hoang Khiem

Tôi cũng ủng hộ ông Hải
Mậu

Mậu

Đọc báo thấy mấy vị cấp cao cứ quan điểm "chỉ đạo của cấp trên không làm thì ..." thấy máy móc và cứng nhắc làm sao ấy!
Việt

Việt

Nước trong quá lấy đâu ra cá, người tốt quá... ...
Phạm Quốc Trường

Phạm Quốc Trường

Sau vụ phó giám đốc sở tư pháp Hậu Giang, giờ đến TP HCM thấy rõ công tác cán bộ của ta hiện nay thế nào
Hùng

Hùng

Tôi thấy cái tên Amatuer là biết tào lao rồi. Ông àh căn cứ đâu ông bảo không phù hợp? Từ chức lúc nào cũng là văn minh àh? Hay vì cái tôi cao quá, có thực tài không? Thép đã tôi thế đấy ông àh, phải thích nghi môi trường, không thể bắt môi trường thích nghi mình.
Hoa Huỳnh

Hoa Huỳnh

@Hùng. ông Hải được điều động đi làm lãnh đạo một công ty có số vốn hàng nghìn nghìn tỷ đồng chứ không phải điều đi học nghề Hùng nhé.
Nhan

Nhan

Tôi thích bình luận của bạn.
Mạnh Kỳ

Mạnh Kỳ

Ông ấy đã làm đúng quy định, muốn xử lý cũng ko đc. Bởi ông đã nhận quyết định rồi mới viết đơn xin nghỉ. Chỉ xử lý đc nếu ông ấy ko chấp hành phân công của tổ chức thôi
Minh Vp

Minh Vp

@ Hùng - Ông đã làm dược gì cho nhân dân ?
NGOC VINH

NGOC VINH

Việc ông Hải từ chức thiết nghĩ quá bình thường, đâu có gì phải ầm ĩ như vậy, đáng lẽ ra phải khuyến khích tất cả mọi người nên học văn hóa từ chức.
Long

Long

Đúng vậy! Còn nói về sự TÔN TRỌNG thì tôi nghĩ Thành phố đã THIẾU TÔN TRỌNG NHÂN DÂN khi để VỈA HÈ BỊ CHIẾM tràn lan như hiện nay. Lưu ý: Toàn người giàu (có nhà mặt tiền) chiếm vỉa hè chứ dân nghèo không chiếm bao nhiêu đâu.
Le Duy

Le Duy

Nếu từ chức hết thì ai làm việc đây!!!
Vh

Vh

Tất nhiên là trên cương vị lãnh đạo và là Đảng viên đương nhiên dù có khó khăn, gian nan cũng chấp hành, và điển hình là hành động đích thân chỉ đạo việc lập lại trật tư vỉa hè. Đây không phải là công việc dễ dàng và có thể nói chưa có ai có thể làm được như ông Hải. Tuy nhiên, nếu trên cương vị phó tổng giám đốc chắc chắn công việc sẽ nhẹ nhàng hơn và ít va chạm, thậm chí lương bổng sẽ cao hơn nhiều. Nhưng ông ấy nhận quyết định xong và làm đơn từ chức ngay !? tại sao thì UBND và Thành ủy TP.HCM cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi phân công... Có thể nói với tính cách cương trực như ông Hải mà làm kinh doanh trong một DNNN thì rất khó lòng và việc từ chức theo như đơn của ông phải nói là kịp thời và đúng lúc.
Thu

Thu

Ông ấy tôn trọng nên sáng nhận chiều trả. Nhận vơ làm không được lúc đó lại mang tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ah?
jack

jack

Chưa ai không làm được việc mà dám từ chức như ông ấy cả...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm