Bí thư Thành ủy TP.HCM: Không để lỗ hổng tiêm vắc xin cho tuyến đầu chống dịch

0 Thanh Niên Online
Trước thông tin có 1 chiến sĩ công an dương tính với Covid-19, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên lưu ý công tác ưu tiên tiêm vắc xin cho tuyến đầu chống dịch.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên /// Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên - Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên
Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM
Trong buổi họp giao ban Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng chống dịch Covid-19 với TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện sáng 7.6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề cập một số lưu ý về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, ông Nên nêu thông tin về việc vắc xin Việt Nam sản xuất tại TP.HCM đang thử nghiệm ở bước 3.

Dịch bệnh Covid-19 đã lây lan 21/22 quận huyện, thành phố ở TP.HCM

Ông Nên đề nghị công tác phòng chống dịch phải luôn đồng bộ với tinh thần trách nhiệm cao như thời gian vừa qua. “Đã có trường hợp F4 thành F0, việc này khiến chúng ta phải suy nghĩ. Vì vậy công tác điều tra, truy vết, giám sát, sàng lọc từng người, từng trường hợp hết sức chặt, cụ thể, chính xác, lỡ mất công truy tìm, nhận định theo hướng khác, mất nhiều thời gian”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
Về cách ly y tế, ông Nguyễn Văn Nên cho hay TP.HCM đã có kế hoạch nhưng cũng phải thận trọng. Ông Nên lấy ví dụ, vừa qua, một số tỉnh thành lân cận có những quyết định không phù hợp, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đã ban hành quyết định thay đổi sau đó kịp thời. Vì vậy, khi thực hiện cách ly y tế, tránh những kế hoạch không phù hợp, không cần thiết.

Sinh viên mang rau củ từ Vĩnh Long tặng bà con Gò Vấp chống dịch Covid-19

Vắc xin Việt Nam sản xuất tại TP.HCM đang thử nghiệm bước 3

Đối với sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị an toàn là trên hết. Có kiểm soát nhưng phải nới rộng; đừng cứng nhắc nhưng không chủ quan.
Theo ông Nên, hiện nay, từng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều có bổ sung, phương án kế hoạch an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất, “nhưng đề nghị tổ chức phối hợp kiểm tra, để chia sẻ, uốn nắn an toàn. Đây là khâu này quan trọng, kết nối chia sẻ, lắng nghe, thấu cảm để triển khai an toàn trong sản xuất cũng nhưng lắng nghe doanh nghiệp nhằm phục hồi sản xuất”, ông Nên nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, ông Nên lưu ý về việc tiêm vắc xin cho tuyến đầu chống dịch. Bởi đã có 1 chiến sĩ công an dương tính Covid-19, vì vậy việc tiêm vắc xin đừng để lỗ hổng, có sơ hở…
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nên thông tin, vắc xin Việt Nam đang sản xuất tại TP.HCM đang thử nghiệm bước 3. Nếu mọi việc suôn sẻ, trong quý 3 sẽ có nguồn vắc xin nội để sản xuất, không thua một số vắc xin ở các nước lân cận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm