Biển số đẹp bỗng vào tay doanh nghiệp có xe sang ở Thừa Thiên - Huế

21 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trả lời báo chí về việc biển số đẹp do người dân bấm trúng, bỗng rơi vào tay doanh nghiệp.
Chiếc Lexus mang biển số đẹp thuộc một doanh nghiệp tại Huế bị khiếu nại /// Ảnh: Đ.D Chiếc Lexus mang biển số đẹp thuộc một doanh nghiệp tại Huế bị khiếu nại - Ảnh: Đ.D
Chiếc Lexus mang biển số đẹp thuộc một doanh nghiệp tại Huế bị khiếu nại
Ảnh: Đ.D

Ngày 11.10, thông qua cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã thành lập tổ thanh tra và đã đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh để xác minh làm rõ nghi ngờ tiêu cực trong việc cấp biển số đẹp tại Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thực hiện yêu cầu trả lời báo chí của UBND tỉnh, ngày 30.9.2019, Giám đốc Công an tỉnh đã có quyết định về việc xác minh nội dung khiếu nại; thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại, do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Tổ xác minh đang tiến hành xác minh, làm rõ theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho các cơ quan báo chí. Lãnh đạo Công an tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan để phục vụ quá trình xác minh, làm rõ.

Hai cán bộ bị tạm đình chỉ công tác là trung tá Lê Hồng vân và đại úy Nguyễn Hoàng Đông, thuộc Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Biển số đẹp bỗng vào tay doanh nghiệp có xe sang ở Thừa Thiên - Huế - ảnh 1

Biển số đẹp bị khiếu nại đang thuộc sở hữu của một doanh nghiệp tại Huế

Ảnh: L.T

Bất ngờ... lộ diện vi phạm

Vụ việc hy hữu này được phát hiện khi CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phạt nguội vi phạm quá tốc độ đối với xe mang biển số 75A - 135.35, gửi giấy phạt về cho chủ xe tại Huế.

Thế nhưng, người có tên sở hữu biển số đẹp trên trong dữ liệu quản lý của Cục CSGT (Bộ Công an) trước đó, khi đi đăng ký biển số xe đã bấm được số trên, nhưng được thông báo máy lỗi nên yêu cầu bấm lại. Sau đó, người này đã bấm lại và đã được một biển số khác. Khi thấy giấy phạt gửi về cho mình, người này mới biết biển số đẹp đã được cấp cho người khác, nên đã làm đơn khiếu nại.

Theo đó, biển số đẹp 75A - 135.35, đã được cấp cho chiếc xe Lexus thuộc chủ sở hữu của một doanh nghiệp tại TP.Huế. Ngoài ra, báo chí còn phát hiện thêm doanh nghiệp này cũng sở hữu chiếc Porsche mang biển số đẹp 75A - 115.55 đăng ký đầu năm 2018. Biển số đẹp này cũng được một người dân bấm trúng, nhưng sau đó được cán bộ làm thủ tục thông báo lỗi tương tự.

Vụ cấp biển số đẹp do người dân bấm trúng về tay doanh nghiệp đang khiến dư luận nghi ngờ có "đường dây" ém biển số đẹp để bán cho "đại gia" tại Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Qdung

Qdung

Ăn luôn cả biển số xe, không sún răng mới lạ
Trần văn vụ

Trần văn vụ

Kim còn lòi nữa là con voi.minh chứng rõ nhất cho việc đường lối đúng nhưng dưới không theo vì tiêu cực
Thầy Phán

Thầy Phán

Sao mất thời gian vào mấy vụ này nhỉ, làm thêm chức năng đăng ký biển số đẹp theo kiểu đấu giá, ai thích biển đẹp vào đó chọn, vừa có ngân quỷ lại ít tạo ra tiêu cực xã hội.
Người Việt mình cức nói đến tiền, và vấn đề công bằng xã hội là cứ như bầy vịt chỉ biết quàng quạc... cố gắng làm kiếm tiền, mọi thứ rồi sẽ có, tư duy như thế này mãi mãi nghèo
dat Huynh

dat Huynh

Sai chính tả và bình luận không liên quan đến nội dung bài viết. Tôi nghĩ trước khi lên mặt dạy đời người khác ,bạn nên đi học lại cấp một .
kuteo

kuteo

bình thường ..ai cũng biết mà, có gì mà rùm beng lên thế chứ
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Chuyện xưa hơn trái đất , tất cả mọi người hiểu chỉ mình anh không hiểu ,cây kim đã lòi ra , sẳn dịp nầy nên chấn chỉnh lại khâu cấp biển số nầy cho công bằng và văn minh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm