Bình Định: Khai thác cát trái phép ở hạ lưu cầu Phụ Ngọc

0 Thanh Niên Online
Ông Huỳnh Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TX.An Nhơn (Bình Định) cho biết khu vực hạ lưu cầu Phụ Ngọc không có cấp phép khai thác cát. Tuy nhiên, trên thực tế, việc khai thác cát trái phép vẫn đang diễn ra 
Khai thác cát hạ lưu cầu Phụ Ngọc /// Ảnh: Lê Minh Khai thác cát hạ lưu cầu Phụ Ngọc - Ảnh: Lê Minh
Khai thác cát hạ lưu cầu Phụ Ngọc
Ảnh: Lê Minh
Ngày 25.4, đứng trên cầu Phụ Ngọc giáp ranh giữa xã Nhơn Khánh và xã Nhơn Phúc thuộc TX.An Nhơn (Bình Định), chúng tôi dễ dàng nhìn thấy "công trường" khai thác cát trái phép đang diễn ra rầm rộ.
Cả đoàn xe tải, xe công nông xếp hàng chạy rầm rầm xuống lòng sông đang có người chờ sẵn múc cát lên xe. Thời gian mỗi xe chờ đợi đến khi cát được xúc đầy chừng hơn một giờ, rồi xe vượt dốc bờ sông chạy đi tiêu thụ. Xe này chạy đi, xe khác lại xuống.
Ông Nguyễn Nhật, một người dân địa phương, bức xúc: "Họ chỉ nghỉ vào những ngày mưa lũ, ngoài ra làm cả ngày lẫn đêm. Việc này diễn 2 năm nay rồi, nhưng rộ nhất chừng tháng nay thôi".
Việc khai thác cát trái phép này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn cho cầu Phụ Ngọc bắc ngang sông Côn trên tỉnh lộ 636B. Chưa kể cách cầu Phụ Ngọc không xa là đập dâng Bảy Yển.
Bình Định: Khai thác cát trái phép hạ lưu cầu Phụ Ngọc 2
Xe tải ăn cát xong leo lên bờ sông chở đi tiêu thụ
 Ảnh: Lê Minh
Trao đổi với ông Huỳnh Hùng, Trưởng phòngTài nguyên và Môi trường TX.An Nhơn, ông Hùng khẳng định khu vực hạ lưu cầu Phụ Ngọc không có cấp phép khai thác cát.
Ông Hùng cho biết đã ghi nhận phản ảnh về thực trạng trên để sớm giải quyết triệt để, xử lý theo đúng quy định của Luật Khoáng sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm