Bình Phước: Nguyên Giám đốc TTYT H.Đồng Phú bị cách mọi chức vụ trong Đảng

0 Thanh Niên Online
Theo Tỉnh ủy Bình Phước, vi phạm của bà Thái Thị Mỹ Hạnh là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của Đảng bộ, TTYT H.Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) và tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên của đơn vị.
Tỉnh ủy Bình Phước vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Thái Thị Mỹ Hạnh, nguyên huyện ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) H.Đồng Phú.
Bà Hạnh đã có những vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các quy chế, quy định và quản lý tài chính của đơn vị, từ đó gây mất đoàn kết nội bộ.
Theo cơ quan chức năng, trong 2 năm 2018 - 2019, TTYT H.Đồng Phú, Bình Phước chậm nộp số tiền gần 395 triệu đồng; thu để ngoài sổ sách số tiền hơn 554 triệu đồng; chi để ngoài sổ sách số tiền hơn 468 triệu đồng; số tiền để ngoài sổ sách chưa sử dụng, phải nộp vào kho bạc trên 86 triệu đồng.
Bà Hạnh cũng đồng thuận với bộ phận kế toán lập danh sách trích lại 40% tiền nghỉ phép của người lao động sai quy định. Thực hiện chi trả chế độ độc hại bằng tiền mặt sai quy định và chậm chi trả chế độ độc hại cho người lao động.
Bà Hạnh đồng thuận với bộ phận kế toán trong việc hợp thức chứng từ mua sữa với số tiền hơn 324 triệu đồng để lấy tiền mặt chi tiền trợ cấp độc hại cho người lao động; để kế toán nâng khống phần trăm mua hóa đơn sữa (4%) sử dụng vào mục đích cá nhân.
Bà còn đồng thuận với kế toán lập khống chứng từ mua văn phòng phẩm với số tiền gần 48,5 triệu đồng; Chỉ đạo bà Trần Thị Dệt - phụ trách chương trình phòng chống HIV giữ lại 50% tiền chế độ phụ cấp của cộng tác viên tuyến xã với tổng số tiền 43,2 triệu đồng để 2 người sử dụng với mục đích cá nhân.
Ngoài ra, bà Hạnh còn chi hỗ trợ tiền trợ cấp cho 1 cán bộ đi học và phụ cấp cấp ủy cho bản thân không đúng quy định...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm