Bình Thuận: Dùng hóa chất 'hô biến' thịt heo nái thành… thịt bò

7 Thanh Niên Online
Chiều 14.10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Bình Thuận (PC05) cho biết đang tiếp tục lấy lời khai, làm rõ hành vi 'hô biến' thịt heo nái thành thịt bò.
Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 13.10, tổ công tác của PC05 và Công an TP.Phan Thiết (Công an Bình Thuận) phát hiện ông Nguyễn Đình Tân (37 tuổi, trú thôn Dân Phú, xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam) chở một thùng thịt động vật đến bán trên đường Ngô Sĩ Liên (TP.Phan Thiết).
Bình Thuận: Dùng hóa chất 'hô biến' thịt heo nái thành… thịt bò  - ảnh 1

Cảnh sát môi trường đang kiểm tra số thịt heo không đảm bảo chất lượng tại nhà ông Tân

Ảnh: CTV

Công an đã yêu cầu ông Tân đưa toàn bộ số thịt động vật khoảng 54 kg thịt nạc và 26,5 kg giò, móng, đang chảy nhớt, có mùi hôi thối, về trụ sở Công an P.Đức Thắng để kiểm tra, lập biên bản.
Khai báo với công an, ông Tân cho biết ông mua số thịt này từ một người tên D. (ở H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chứ không biết rõ nguồn thịt này xuất xứ từ đâu.
Bình Thuận: Dùng hóa chất 'hô biến' thịt heo nái thành… thịt bò  - ảnh 2

Phát hiện thịt heo chuẩn bị biến thành thịt bò, sắp đi bán ra thị trường, tại nhà riêng của ông Tân

Ảnh: CTV

Đối với thịt nạc, ông Tân khai đã dùng huyết bò tươi và dung dịch có hương mùi bò bôi lên thịt để có mùi thịt bò, rồi đem đến TP.Phan Thiết để bán dạo và giao cho các quán ăn có nhu cầu.
Ông Tân còn khai nhận mua nhiều thịt heo nái của các đầu mối từ Đồng Nai, chủ yếu không rõ xuất xứ nguồn thịt từ đâu, sau đó dùng máy khò lửa, khò da cho giống da bò. Riêng về thịt nạc thì dùng huyết bò và xịt "hương vị thịt bò" lên rồi đem đi bán ra thị trường.
Bình Thuận: Dùng hóa chất 'hô biến' thịt heo nái thành… thịt bò  - ảnh 3

Ông Tân đang bán "thịt bò" trên đường Ngô Sĩ Liên, TP.Phan Thiết

Ảnh: CTV

Bình Thuận: Dùng hóa chất 'hô biến' thịt heo nái thành… thịt bò  - ảnh 4

Chai dung dịch "hương thịt bò" mà ông Tân dùng để xịt lên thịt heo nái, "hô biến" thành thịt bò, bán ra thị trường  

Ảnh: CTV

PC05 kiểm tra tại nhà riêng ông Tân (ở xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam), phát hiện trong nhà còn hơn 300 kg thịt chưa kịp bán ra thị trường, tất cả đều đã bốc mùi.
Hiện PC05 Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc số thịt heo được ông Tân "hô biến" thành thịt bò.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Đây là một hình thức của tội ác vì nó sẽ đầu độc con người với thời gian kéo dài và gây nên bệnh tật cho người sử dụng vì có sử dụng hoá chất độc hại. Luật pháp của ta nên thay đổi khung hình và nên chăng đưa loại tội phạm này vào khung giết người có chủ định, có như thế may chăng mới ngăn chặn được những kẻ này...
NGUYỄN HÀ PHAN THIẾT

NGUYỄN HÀ PHAN THIẾT

Cần điều tra xử lý nghiêm hành vi lừa dối khách hàng, lừa gạt người tiêu dùng.
Hồng Hoa

Hồng Hoa

đi tỉnh được các ông bạn giới thiệu các món đặc sản không đụng hàng, "không thể tìm thấy" ở đất SG. giờ mới hiểu món thịt bò có vị khác biệt đặc trưng thì ra là món heo nái. đúng là món lạ
Khamccf

Khamccf

Tích cực đẩy nhanh người tiêu dùng ra nghĩa địa sớm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm