Bình Thuận gửi công văn hỏa tốc việc nhận chìm bùn thải

32 Thanh Niên
Chiều 11.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký công văn hỏa tốc (số 2593) gửi Bộ TN-MT xung quanh việc bộ này cho phép nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn thải ra biển Vĩnh Tân.
Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển
 /// ẢNH: CHANGE Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển - ẢNH: CHANGE
Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển
ẢNH: CHANGE
Công văn của UBND tỉnh kiến nghị Bộ TN-MT khảo sát, thu thập thông tin, số liệu môi trường nền tại khu bảo tồn biển Hòn Cau; bãi cạn Breda; các cơ sở sản xuất tôm giống, khu lấy nước nuôi tôm... trước khi bắt đầu hoạt động nhận chìm.
Việc làm này nhằm xác lập cơ sở so sánh, đối chứng với thông tin, số liệu môi trường tại các vị trí quan trắc để giám sát trước, trong và sau quá trình nhận chìm bùn thải.
Ngoài ra, công văn của UBND tỉnh Bình Thuận còn đề nghị Bộ TN-MT sớm ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát hoạt động nhận chìm, đồng thời có quy chế phối hợp với địa phương công khai thông tin cho người dân và các tổ chức nuôi trồng thủy sản biết để cùng giám sát. UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu phải tăng thêm 10 điểm quan trắc (thay vì 13 điểm như trước đây) tại các khu vực nuôi cá lồng bè, lấy nước nuôi tôm giống, bãi làm muối và khu khai thác đặc hải sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Đài

Trung Đài

Sao không nói thẳng là ĐỔ bùn thải xuống biển cho dễ hiểu lại dùng từ NHẬN CHÌM ? Có khác gì giữa nhân chìm và đổ?
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Về bản chất, "đổ bùn thải" và "nhận chìm bùn thải" xuống biển là không khác nhau nhiều, đều là làm ô nhiễm mô trường sống bằng chất "thải"! Khác nhau là "đổ bùn thải" là hành động phi pháp, phải lén lút, "còn "nhận chìm bùn thải" là "quang minh chính đại, là được cho phép" bởi văn bản pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường!
Taiduc

Taiduc

Tiếng Việt đc vận dụng một cách khôn khéo nhưng không ngoan của nhà QL môi trường nước ta.
4 phản hồi
hang

hang

Biển là tai Nguyen thiên nhiên quĩ giá của một quốc gia về nhiều khía cạnh,kinh tế mới trường ,sức khỏe con người khi hậu...Cần phải hiểu là BIẾN KHÔNG LÀ CÁI THỦNG RAC mà bất kỳ ai muốn bỏ cai gì cũng được!
lê trí

lê trí

Tại sao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký công văn hỏa tốc (số 2593) gửi Bộ TN-MT xung quanh việc bộ này cho phép nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn thải ra biển Vĩnh Tân. Cần xem lại đừng để xảy ra như ở các tỉnh Hà Tỉnh, Thừa thiên Huế...
Cong Dan

Cong Dan

Cái gì cũng đổ hết xuống biển, rồi thì thế hệ mai sau lãnh đủ thôi. Mai này hậu quả xảy ra xin đừng phủi trách nhiệm và nói là đúng quy trình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm