Bình Thuận phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.6, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Bình Thuận Phan Văn Tấn cho biết vừa phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3.
Trạm kiểm dịch heo tạm thời của Bình Thuận giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng đặt trên QL28 /// Ảnh: Quế Hà Trạm kiểm dịch heo tạm thời của Bình Thuận giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng đặt trên QL28 - Ảnh: Quế Hà
Trạm kiểm dịch heo tạm thời của Bình Thuận giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng đặt trên QL28
Ảnh: Quế Hà
Cơ quan chăn nuôi thú y phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Tân Phước, TX.La Gi.
Ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tơ (trú thôn Phước Thọ, xã Tân Phước) có hai con heo chết không rõ nguyên nhân. Sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bình Thuận tiến hành lấy mẫu đi phân tích xét nghiệm.
Kết quả cho thấy các mẫu này dương tính với virus dịch tả châu Phi. Cơ quan chức năng đã đem tổng đàn heo 40 con của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tơ đi tiêu hủy.
Trước đó, ngày 7.6, tỉnh Bình Thuận phát hiện hai ổ dịch tả lợn châu Phi ở hai huyện Tánh Linh và Đức Linh. Ngay sau khi công bố dịch, lãnh đạo tỉnh đã họp khẩn và chỉ đạo toàn bộ các địa phương trong tỉnh tập trung các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Hiện nay Bình Thuận có 66 trang trại nuôi heo công nghiệp và hàng chục nghìn hộ nuôi nhỏ lẻ với tổng đàn heo lên đến hơn 272.000 con. Toàn tỉnh đã thành lập 9 trạm kiểm dịch động vật tạm thời để kiểm soát nguồn heo ra vào tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm