Bình Thuận: UBND TX.La Gi quản lý lỏng lẻo người về từ vùng dịch

0 Thanh Niên Online
Trưa 5.6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản (số 1979) yêu cầu UBND TX.La Gi phải rút kinh nghiệm khi quản lý lỏng lẻo người đến/về từ vùng có dịch.
Tất cả các xe từ TP.HCM khi đến Bình Thuận đều bị các chốt kiểm dịch dừng xe để kiểm soát dịch và khai báo y tế /// Ảnh: Quế Hà Tất cả các xe từ TP.HCM khi đến Bình Thuận đều bị các chốt kiểm dịch dừng xe để kiểm soát dịch và khai báo y tế - Ảnh: Quế Hà
Tất cả các xe từ TP.HCM khi đến Bình Thuận đều bị các chốt kiểm dịch dừng xe để kiểm soát dịch và khai báo y tế
Ảnh: Quế Hà
Theo công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ngày 4.6, TX.La Gi mới phát hiện người về từ vùng có dịch là một cô gái đến từ Q.Gò Vấp, TP.HCM. Theo báo cáo, người này từ Q.Gò Vấp (TP.HCM) về TX.La Gi vào ngày 22.5 nhưng chính quyền không biết. Chỉ khi người này bị sốt, đau đầu, ho, đến khám tại Bệnh viện TX.La Gi và qua khai báo y tế thì ngày 3.6 chính quyền mới biết cô gái này đến từ Q.Gò Vấp.
“Mặc dù đã có kết quả âm tính với SARS CoV-2 nhưng qua đây đã bộc lộ sự lỏng lẻo trong quản lý người đến/về từ vùng dịch”, theo nội dung công văn.
Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo, yêu cầu UBND TX.La Gi phải tổ chức rút kinh nghiệm trong việc quản lý người đến/về từ vùng có dịch. Xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch và không khai báo lưu trú.

Khẩn: Phát hiện 2 ca dương tính Covid-19 mới, Bình Dương tìm người đến 7 địa điểm

Dừng đón khách từ vùng có dịch

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác quản lý người đến/về từ vùng dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp đến/về từ các tỉnh thành có dịch mà không khai báo y tế. Tiếp tục phát huy vai trò các tổ giám sát Covid cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để vận động người dân đến/về từ vùng có dịch khai báo y tế.
Yêu cầu ngành du lịch, các địa phương dừng đón khách du lịch từ các tỉnh thành có dịch (theo công bố của Bộ Y tế). Đối với các trường hợp đến Bình Thuận công tác phải có giấy kết quả xét nghiệm SARS CoV-2 có thời gian trong vòng 72 giờ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu các cơ sở lưu trú cam kết thực hiện việc này và xử phạt nghiêm các cơ sở lưu trú không chấp hành; kêu gọi người dân toàn tỉnh thực hiện tự giác việc khai báo y tế vì sức khỏe của mình và cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm