Bình Thuận: Yêu cầu hiệu trưởng trường chính trị giải trình việc mở lớp trong mùa dịch

10 Thanh Niên Online
Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Trường Chính trị tỉnh này mở lớp học trong lúc dịch Covid-19 khiến toàn bộ học viên phải đi cách ly.
BVĐK Bình Thuận, nơi xuất hiện ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Bình Thuận sau hơn 400 ngày dịch được khống chế /// ẢNH: QUẾ HÀ BVĐK Bình Thuận, nơi xuất hiện ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Bình Thuận sau hơn 400 ngày dịch được khống chế - ẢNH: QUẾ HÀ
BVĐK Bình Thuận, nơi xuất hiện ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Bình Thuận sau hơn 400 ngày dịch được khống chế
ẢNH: QUẾ HÀ
Theo công văn của Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chỉ đạo yêu cầu Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận làm báo cáo giải trình vì sao giữa mùa dịch lại đi mở lớp học bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước. Lớp học này được khai giảng tập trung tại trường Chính trị Bình Thuận sáng 23.6 với 40 học viên. Tại lễ khai giảng có nhiều giáo viên của trường và quan khách tham dự.
Trong số học viên có 1 người là em chồng của nữ bác sĩ khoa Sản Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nhiễm Covid-19, đã được Bộ Y tế công bố dương tính. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hiệu trưởng Trường Chính trị Bình Thuận phải hoàn thành báo cáo giải trình trong ngày 28.6.
Bác sĩ Lê Văn Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, qua điều tra dịch tễ của CDC Bình Thuận, phát hiện có 1 học viên lớp học này dự khai giảng nghi nhiễm từ ngày 24.6. Học viên này là em chồng của nữ bác sĩ vừa nhận công tác tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, 2 người thường xuyên tiếp xúc với nhau và ở chung gia đình. Do vậy, theo quy định của Bộ Y tế, lớp học này, kể cả những cán bộ dự khai giảng đều là F1. Tối 24.6, CDC Bình Thuận đã đưa hơn 50 người đi cách ly tập trung tại khác sạn Bình Minh và lấy mẫu xét nghiệm.
Sáng nay 25.6, bản tin của Bộ Y tế chính thức công bố Bình Thuận có 5 ca nhiễm mới trong đợt dịch mới bùng phát này, trong đó có hai người nêu trên (nữ bác sĩ khoa sản và người em chồng).
Hiện nay Bình Thuận đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP.Phan Thiết và H.Tuy Phong, 2 địa phương có các ca dương tính Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Cách chức,kỉ luật chứ giải trình cái gì nữa?
Nguyen Vu Nguyen

Nguyen Vu Nguyen

Cán bộ thì được cách ly tại khách sạn vip của phan thiết thì nhất rồi...trong khi tỉnh thì nghèo sao ko đi cách ly khu tập trung
Ly Nguyễn

Ly Nguyễn

víp hay ko víp thì họ tự trả phí mà, giờ cho bạn vô khách sạn víp nhất tỉnh luôn, bạn tự trả phí nhé.
Ngo the Hung

Ngo the Hung

ông này suy nghĩ như thế nào mà cho mở lớp học vào lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này. Ông hãy có câu trả lời cho cấp trên của ông.
Lão gàn

Lão gàn

Nhiều loại lớp học lắm. Loại này là loại hình tranh thủ, dễ bỏ qua những tiêu chuẩn a b c ... để có được x y z.
binhphamdlk

binhphamdlk

- Lãnh đạo gì mà thiếu ý thức quá ,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm