BN Covid-19 số 7445 ở Long An đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Bệnh nhân Covid-19 số 7445 (ngụ H.Cần Đước, Long An)đang được điều trị cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đang được thở máy, lọc máu và chạy ECMO.
Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bệnh nhân (BN) Covid-19 số 7445 được BV đa khoa tỉnh Long An chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) lúc 4 giờ ngày 1.6 trong tình trạng huyết áp khó đo, phải thở qua mặt nạ Oxy.
Tại BV Bệnh Nhiệt đới, BN được khẩn trương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực.

Thực hư thông tin về bệnh nhân Covid-19 22 tuổi quê Long An mắc Covid-19

Qua khai thác sơ bộ từ người nhà, BN là sinh viên năm cuối một trường đại học đóng trên địa bàn TP.HCM. Ngày 23.5, BN sau khi đi từ TPHCM về nhà, có mắc mưa, cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, sau đó đau nhức cơ, đau họng, ho khan.
BN có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm. Đến ngày thứ 8 của triệu chứng bệnh, BN khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại TTYT H.Bến Lức. Tại đây, BN được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến BV đa khoa Long An. Tại BV đa khoa Long An, BN được làm test nhanh và PCR SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.
Hiện tại BN đang nằm điều trị cách ly tại khoa Hồi sức tích cực BV Bệnh Nhiệt đới, phổi tổn thương nặng, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO, tiên lượng nguy kịch.

TP.HCM lấy gần 200 ngàn mẫu xét nghiệm Covid-19, số ca nhiễm dự báo tiếp tục tăng

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM, cha và anh trai BN kể trên cũng có kết quả PCR SARS-CoV-2 dương tính.
Người anh trai hiện đang điều trị tại BV Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của địa phương, đang được chuyển khẩn cấp về TP.HCM để điều trị.
HCDC đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ và truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 từ Long An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Cửa ngỏ phía nam của thành phố mang tên Bác đang có dịch bệnh lây truyền ngoài cộng đồng nguy hiểm quá.Chính quyền các cấp của tỉnh Long An kiên quyết, truy vết, các ly những ca F0. F1 người dân trong tỉnh nghiêm chỉnh thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan nhà nước trong phòng chống dịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm