Bộ Công an đưa Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố

7 Thanh Niên Online
Bộ Công an vừa đưa ra thông báo về tổ chức Việt Tân và chính thức gọi tên là một tổ chức khủng bố. Những người liên quan đến tổ chức này sẽ bị xử lý đồng phạm tội khủng bố. 
Bộ Công an cho biết hiện nay đối tượng Đỗ Hoàng Điềm là Chủ tịch tổ chức khủng bố Việt Tân /// Thái Uyên Bộ Công an cho biết hiện nay đối tượng Đỗ Hoàng Điềm là Chủ tịch tổ chức khủng bố Việt Tân - Thái Uyên
Bộ Công an cho biết hiện nay đối tượng Đỗ Hoàng Điềm là Chủ tịch tổ chức khủng bố Việt Tân
Thái Uyên
Thông tin về tổ chức khủng bố này được Bộ Công an công bố tại Cổng thông tin điện tử của bộ. Theo đó, tổ chức Việt Tân có tên đầy đủ là "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" với trụ sở chính đặt tại: 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Mỹ và "Văn phòng 2" tại Bangkok, Thái Lan. Tổ chức này có cơ quan tuyên truyền: báo "Kháng chiến"; đài "Việt Nam kháng chiến" và "Chân trời mới". Đối tượng cầm đầu là Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, "Chủ tịch Việt Tân" và Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, "Tổng bí thư Việt Tân".
Theo Bộ Công an, tổ chức Việt Tân do Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập từ năm 1982, sau đó đã tổ chức tuyển mộ thành viên, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch "Đông tiến 1", "Đông tiến 2", "Đông tiến 3", đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập "mật cứ", tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.
Ở nước ngoài, Việt Tân thành lập "Đội sát thủ K9" do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn. Hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên Việt Tân phạm tội khủng bố như: Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…
Trong thông báo chính thức, Bộ Công an nêu rõ: Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Xây dựng

Vũ Xây dựng

Việt Tân là nơi trú ngụ của những phần tử khủng bố, có nguồn gốc từ những kẻ chủ mưu chia rẽ dân tộc và chia cắt đất nước.
Mai Phú

Mai Phú

Khủng bố là quá khứ của Việt Tân, Việt Tân hiện nay là 1 tổ chức bất tài và bịp bợm
Văn Suy

Văn Suy

Bọn này đăng clip trên youtube có nội dung xuyên tác, nói xấu chế độ ta. Nếu những người xem clip đó không nắm phân biệt được tốt xấu, không có tư tưởng vững vàng, ùa theo nó thì rất nguy hiểm.
Phạm Thị Lan

Phạm Thị Lan

Tổ chức Việt Tân là một tổ chức phản động luôn tìm cách gây chia rẽ dân tộc chống phá Đảng và nhà nước, Nó chẳng đem lợi ích gì cho dân tộc, mà chỉ như một cái thây ma mang những suy nghĩ ma quái mong mọi người cảnh giác sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thâm độc của bọn Việt Tân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chốt, thực ra là lều coi đồng của người dân trong ấp Phú Quý 	
 /// ẢNH: M.T.H

Chặn dịch vào Tây Nam: Chốt '5 không'

Nhánh hạ lưu bên trái sông Mê Kông chảy vào VN, được mang tên sông Tiền. Đầu nguồn sông Tiền, bên phải là xã Thường Phước 1 (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp), bên trái là xã Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang).