Bộ Công an truy nã nguyên Phó giám đốc Eximbank lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

5 Thanh Niên
Theo thông tin ban đầu, bị can Lê Nguyễn Hưng đã chiếm đoạt 245 tỉ đồng của nữ khách hàng C.T.B rồi bỏ trốn ra nước ngoài. 
Lê Nguyễn Hưng /// Ảnh: CTV Lê Nguyễn Hưng - Ảnh: CTV
Lê Nguyễn Hưng
Ảnh: CTV
Ngày 23.2, nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44 - Bộ Công an) đã ra lệnh khởi tố bị can đối với ông Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) chi nhánh TP.HCM về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
C44 cũng cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Hưng.
Theo thông tin ban đầu, bị can Lê Nguyễn Hưng đã chiếm đoạt 245 tỉ đồng của nữ khách hàng C.T.B rồi bỏ trốn ra nước ngoài. Nguồn tin riêng cho biết, hiện tại Hưng đang trốn ở Mỹ. Bị can Hưng đã rút tiền ở sổ tiết kiệm của bà B. từ năm 2014 - 2016. Năm 2017, nghi ngờ nên bà B. kiểm tra số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện 245 tỉ đồng đã “bốc hơi”.
Sau khi phát hiện, ngày 6.3.2017, Eximbank đã gửi đơn tố giác hành vi có dấu hiệu tội phạm của ông Hưng đến C44, đề nghị C44 điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đầu tháng 2.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP.HCM; đồng thời khởi tố bị can Lê Nguyễn Hưng và phát lệnh truy nã đối với bị can này.
Đến ngày 23.2, C44 đang trong quá trình làm thủ tục để ra lệnh truy nã quốc tế, đồng thời nhờ sự phối hợp của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). Hiện C44 tiếp tục điều tra vụ án.
Bị can là ai ?
Lê Nguyễn Hưng sinh năm 1971 tại Đồng Nai, có hộ khẩu thường trú tại 231B ấp Nội Hóa, xã Bình An, H.Dĩ An, Bình Dương (nay là 144 Bình Thung, TX.Dĩ An, Bình Dương).
Ông Hưng bắt đầu làm việc tại Eximbank từ tháng 12.1991, sau khi Eximbank thành lập được hơn 2 năm. Ông Hưng là một trong những người làm việc lâu năm nhất tại Eximbank hiện nay với thâm niên 26 năm và trải qua nhiều vị trí công tác tại Hội sở.
Ông Hưng giữ vị trí Phó giám đốc chi nhánh Eximbank TP.HCM gần 10 năm và theo bà Bùi Thị Thiện Tâm, Giám đốc chi nhánh Eximbank TP.HCM, được nhân viên tin tưởng và làm theo yêu cầu của ông. Theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Hưng đã lấy tiền trong sổ tiết kiệm của bà C.T.B từ năm 2014 kéo dài đến năm 2016 ở những thời điểm và sổ tiết kiệm khác nhau. Thông báo của cơ quan điều tra, số tiền khoảng 245 tỉ đồng. Cũng theo bà Tâm, bà C.T.B là khách hàng lớn nên các giao dịch đều làm việc với ông Hưng mà không tiếp xúc với các nhân viên khác của Eximbank.
Hôm qua (23.2), Eximbank cho biết đã phản hồi đơn khiếu nại đề nghị rút tiền trong sổ tiết kiệm của bà C.T.B với nội dung chờ quyết định cuối cùng của tòa án nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kha Truong

Kha Truong

Hưng là người có chức vụ tại Eximbank, tội thụt két, tham ô chứ không phải lừa đảo nhé.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Chính xác. Khách hàng là bà C.T.B làm việc với NH. tại phòng làm việc của lãnh đạo NH. chứ không phải tại nhà riêng hay quán cafe, nên ông Hưng với tư cách là đại diện NH, chứ không phải tư cách cá nhân. ông Hưng chiếm đoạt tiền của NH, chứ không chiếm của bà C.T.B. Ngân hàng phải trả tiền cho khách hàng và truy tìm ông Hưng để thu hồi tiền của NH. bị chiếm đoạt.
Ba Ku Mía

Ba Ku Mía

Muốn định tội tham ô thì phải là Tài sản nhà nước ông ơi. Ngân hàng này là ngân hàng thương mại cổ phần nhé. Đọc báo chưa rõ tình tiết thì chưa định tội được đâu.
Trần anh Tùng

Trần anh Tùng

Rồi đây anh ấy cũng "sẽ" về thôi!
Nguyen Phuong

Nguyen Phuong

Vụ Huyền Như tòa xử Vietinbank không bồi thường cho khách hàng đã tạo ra án lệ nguy hiểm. Các ngân hàng cứ đổ lỗi cho cán bộ của mình lừa đảo mà không chịu bồi thường cho người gửi tiền. Cái mất lớn nhất là niềm tin của người dân vào hệ thống ngân hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Thành Trung tại Cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ nổ súng làm 1 người chết đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Trị, bởi cả nạn nhân và nghi phạm của vụ án đều thuộc giới “anh chị”....