Bộ Công thương kỷ luật cán bộ liên quan vụ nhận chìm 1 triệu m3 bùn

3 Thanh Niên Online
Bộ Công thương hôm nay (22.7) vừa chính thức lên tiếng trước thông tin một cán bộ của bộ này tham gia tư vấn cho doanh nghiệp thực hiện dự án xin nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (bên trái) /// Quế Hà Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (bên trái) - Quế Hà
Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (bên trái)
Quế Hà
Cụ thể, ông Hà Quốc Quân, hiện là Giám đốc Trung tâm tư vấn đầu tư và chuyển giao giao công nghệ thuộc Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp của Bộ Công thương, đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển VN. Doanh nghiệp ông Quân đứng đầu chính là đơn vị tư vấn cho dự án của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, đơn vị đang xin đổ 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận.
Bộ Công thương cho hay, sau khi nhận được thông tin này, Bộ đã thành lập tổ công tác làm việc với Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp để xác minh thông tin việc ông Hà Quốc Quân tham gia điều hành doanh nghiệp trong thời gian trong khi đang là viên chức tại Viện.
Theo kết quả buổi làm việc sơ bộ của tổ công tác, việc ông Hà Quốc Quân, Giám đốc trung tâm là viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của Viện nghiên cứu Chiến lược chính sách công nghiệp, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp là vi phạm điều 37 luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi bổ sung 2012), vi phạm luật Viên chức. Theo đó, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp.
Trên cơ sở đó, Bộ Công thương đã yêu cầu Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp tiến hành việc kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.
Viện trưởng viện này sau đó đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hà Quốc Quân để tập trung kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và sẽ xem xét xử lý kỷ luật ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
GS Nguyễn Đăng Hưng

GS Nguyễn Đăng Hưng

Sai phạm như vậy mà chỉ đình chỉ công tác 15 ngày thôi sao?
Nguyễn Vinh Thái

Nguyễn Vinh Thái

Đề nghị truy tố tên này trước pháp luật về 02?tội: tội giả mạo các nhà khoa học, tội phá hoại, hủy hoại môi trường biển, hủy hoại sự sống của các loài động thực vật biển và con người?
Hồng Thanh

Hồng Thanh

Quyết định đúng nhất trong ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người vật vờ trên đường về quê vì không qua được chốt kiểm soát /// B.B

Vật vã đường về quê

Từ 20.9, nhiều tỉnh miền Tây đã áp dụng Chỉ thị 15 và cấp giấy đi đường cho công dân mong muốn được trở về quê sau nhiều tháng vật vờ vì thiếu thốn đủ thứ trong các căn nhà trọ.