Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc cho 400 người dân Campuchia

0 Thanh Niên Online

Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum đã đưa đoàn bác sĩ sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân thuộc tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia.

Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân biên giới Campuchia
Ảnh: P.A
Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc cho 400 người dân Campuchia - ảnh 1
Bác sĩ quân hàm xanh tỉnh Kon Tum khám cho một thanh niên làng Tà Ngà
Ảnh: P.A

Ngày 18.9, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa kết thúc chuyến công tác đưa đoàn y, bác sỹ sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở làng Tà Ngà và làng Choong, xã Nhang, H.Andoung Meas, tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia.

Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc cho 400 người dân Campuchia - ảnh 2
Cấp thuốc miễn phí cho người dân biên giới Campuchia
Ảnh: P.A

Tại đây, đoàn y, bác sĩ tình nguyện đã khám và cấp thuốc cho hơn 400 người dân bị các bệnh về đường tiêu hóa, sốt rét và tiêu chảy, trong đó, trẻ em có tới 90% là bị suy dinh dưỡng, với tổng trị giá thuốc là trên 60 triệu đồng; hướng dẫn người dân vùng biên này cách phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết và tiêu chảy.

Tại buổi khám bệnh, cấp thuốc, Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum còn trao 112 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn của hai làng Tà Ngà và làng Choong của  xã Nhang, H.Andoung Meas, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc cho 400 người dân Campuchia - ảnh 3
Đồng bào xã Nhang đến khám bệnh
Ảnh: P.A

Ông Phat Sam Bath, Phó chủ tịch huyện Andoung Meas, tỉnh Ratanakiri, vương quốc Cam Pu Chia cho biết, việc phát cấp thuốc miễn phí đã đỡ đần phần nào cho người dân nghèo tại hai làng còn khó khăn này. Điều này thể hiện mối quan hệ và hợp tác giữa lực lượng của bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum và Tiểu đoàn công an bảo vệ biên giới của tỉnh Ratanakiri.

Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc cho 400 người dân Campuchia - ảnh 4
Trẻ em làng Tà Ngà, xã Nhang, H.Andoung Meas, tỉnh Ratanakiri, Campuchia
Ảnh: P.A
Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum khám bệnh, cấp thuốc cho 400 người dân Campuchia - ảnh 5
Tặng quà cho người dân Campuchia
Ảnh: P.A

Trung tá Nguyễn Quang Công, Phó chủ nhiệm Hậu cần Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của đoàn y, bác sỹ tình nguyện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum với các nước có chung đường biên giới là Lào và Campuchia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm