Bộ LĐ-TB-XH làm việc với Bình Phước về hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19

1 Thanh Niên Online
Tại buổi làm việc, thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã đánh giá cao tỉnh Bình Phước về việc thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đánh giá cao việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Bình Phước /// ẢNH: HOÀNG GIÁP Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đánh giá cao việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Bình Phước - ẢNH: HOÀNG GIÁP
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đánh giá cao việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Bình Phước
ẢNH: HOÀNG GIÁP
Ngày 11.5, Đoàn giám sát của Bộ LĐ-TB-XH do thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bình Phước về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Tỉnh Bình Phước hiện đã phân bổ đến các địa phương trên 64,4 tỈ đồng để chi trả hỗ trợ 3 nhóm đối tượng: Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.
Tính đến ngày 10.5, toàn tỉnh đã chi được 72,9% trên tổng số đối tượng; 69,79% trên tổng số kinh phí hỗ trợ đối với 3 nhóm đối tượng này và dự kiến việc chi trả hỗ trợ sẽ hoàn thành trước 15.5.
Bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Trên tinh thần đúng chính sách, đúng đối tượng, không để xảy ra trục lợi, không để ai bị bỏ lại phía sau, Tỉnh Bình Phước đã chủ động rà soát, kịp thời xử lý những phát sinh, vấn đề ngay từ ban đầu, qua đó đảm bảo kịp thời trong công tác chi trả hỗ trợ.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao kết quả đạt được của Bình Phước trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đối với những địa phương nào rõ ràng đối tượng, đúng quy định rồi thì sẽ tiến hành chi hỗ trợ ngay để đảm bảo ý nghĩa trong thời khắc khó khăn thực sự của những người lao động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Toan Nguyen

Van Toan Nguyen

sao tôi ở Lộc ninh, Bình Phước làm người hớt tóc không được hỗ trợ nghỉ dịch covi19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm