Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc được phía Trung Quốc xác định là người Việt Nam
Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc được phía Trung Quốc xác định là người Việt Nam
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về bé gái được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Bộ hết sức quan tâm đến thông tin này.
Theo bà Phạm Thu Hằng, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.
Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.
“Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc”, bà Hằng nói.
Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc ngày 10.10, Viện Kiểm sát TP.Từ Châu (Giang Tô, Trung Quốc) đã xác nhận bé gái 12 tuổi mang thai gây xôn xao gần đây là người Việt Nam.
Phía Trung Quốc xác định bé gái này đã bị bán sang Trung Quốc từ năm 2014 và sau đó tiếp tục được bán làm vợ cho một người đàn ông 35 tuổi ở Đồng Sơn (Từ Châu, Giang Tô) với giá 30.000 nhân dân tệ.
Vụ việc bị phát hiện vào ngày 4.10 khi cô bé được dẫn đi khám thai. Tại bệnh viện các bác sĩ phát hiện cô gái được cho là 20 tuổi mang thai 12 tuần, nhưng thực ra chỉ mới 12 tuổi và nghi bị bắt cóc nên đã thông báo đến cảnh sát.

Trường Sơn

Bình luận