Bổ nhiệm Giám đốc Sở trẻ nhất nước 'đúng quy định và quy trình'

51 Thanh Niên Online

(TNO) Đó là kết luận ban đầu của đoàn công tác Bộ Nội vụ sau buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư trẻ nhất nước khi mới 30 tuổi.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (bên phải) tại hội thao ngành Kế hoạch – Đầu tư khu vực duyên hải miền Trung năm 2015. (nguồn: Sở Kế hoạch – Đầu tư Quảng Nam) Ông Lê Phước Hoài Bảo (bên phải) tại hội thao ngành Kế hoạch – Đầu tư khu vực duyên hải miền Trung năm 2015. (nguồn: Sở Kế hoạch – Đầu tư Quảng Nam)
Ông Lê Phước Hoài Bảo (bên phải) tại hội thao ngành Kế hoạch – Đầu tư khu vực duyên hải miền Trung năm 2015. (nguồn: Sở Kế hoạch – Đầu tư Quảng Nam)
Sáng 5.10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cùng các thành viên đoàn công tác đã kiểm tra thông tin về quy trình bổ nhiệm và các tiêu chuẩn liên quan đối với trưởng hợp ông Lê Phước Hoài Bảo, người vừa được công bố bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư hôm 23.9.
Qua rà soát các quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn…, tổ công tác của Bộ Nội vụ đưa ra kết luận ban đầu: Việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) đã được thực hiện đúng với các quy định về công tác cán bộ và quy trình.
Riêng ông Hoài Bảo có thời gian công tác 8 năm và đạt một số tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên chính.
Cũng theo đánh giá của đoàn công tác, quá trình bổ nhiệm, luận chuyển cán bộ của tỉnh Quảng Nam thời gian qua (không riêng gì trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo) cũng đảm bảo, hồ sơ lý lịch rõ ràng, đầy đủ.
Sau cuộc họp với tỉnh Quảng Nam, Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp thông tin và tổ chức họp báo chính thức.
Do tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Nguyễn Ngọc Quang (người vừa thay thế ông Lê Phước Thanh hôm 30.9) đang công tác tại Hà Nội, nên đại diện phía Quảng Nam tiếp đoàn Bộ Nội vụ sáng nay có các Phó Bí thư Tỉnh ủy gồm Đinh Văn Thu (kiêm Chủ tịch UBND tỉnh) và Phan Việt Cường (kiêm Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy), cùng các thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Trước đó, ông Hoài Bảo được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu ký quyết định số 3376/QĐ-UBND bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư khi đang giữ chức danh phó giám đốc của sở này.
Trường hợp thăng tiến của ông Hoài Bảo được dư luận chú ý, do đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư khi mới 30 tuổi, và là con của ông Lê Phước Thanh, người vừa thôi chức vụ Bí thư Tỉnh ủy hôm 30.9.
Ông Hoài Bảo tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng, làm giảng viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, sau đó chuyển về Quảng Nam làm chuyên viên Ban quản lý dự án hạ tầng thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai (giai đoạn 2007-2010).
Từ tháng 7.2010 đến tháng 5.2012, ông học thạc sĩ tại Mỹ (nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University), rồi làm Trưởng ban xúc tiến đầu tư - Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.
Ông Hoài Bảo cũng đã hoàn tất chương trình Cao cấp chính trị tại Học viện Chính trị hành chính quốc gia khu vực 3 Đà Nẵng (tháng 1.2014), được bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (tháng 3.2014 đến tháng 4.2015) và Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư (từ tháng 4.2015).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Si

Si

Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn Giám đốc sở phải là chuyên viên chính hay đạt tiêu chuẩn chuyên viên chính?. Người xưa đã nói biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết ấy là biết vậy. Cứ lấy lòng nhau mãi thế này thì sẽ chả biết khi nào đất nước mới phát triển được
Tinh Tường

Tinh Tường

Tôi thường xuyên đọc báo và cũng hay theo dõi phản hồi của các bạn, rất dí dỏm. Những film VN, thậm chí Ấn Độ... xem chừng 2/3 là biết được kết thúc thế nào. Vụ Sở KHDT Quảng Nam, tôi chỉ mới nghe thông tin Bộ vào cuộc điều tra, nhưng kết quả dự đoán 100% là chính xác: đúng quy trình. Người dân bây giờ rất tinh, có lẽ đã đi guốc trong bụng mọi vấn đề.
dân Quảng Nam

dân Quảng Nam

Thôi bác Si ơi, cứ để mấy người trẻ này lên làm đi, ông này làm hay ông khác làm thì đời sống mình cũng đâu có khác gì đâu. Bức xúc là tâm trạng chung của nhiều người nhưng nghĩ lại mấy ông trẻ này chưa kinh nghiệm nên lo làm nhiều hơn lo ăn các bác ạ
3 phản hồi
Văn Vũ

Văn Vũ

Đúng như mọi người đã dự đoán. Kết luận rõ rồi nhé các bạn : Đúng qui định, đúng qui trình ??? .
Tuy nhiên có một sự thật không thể nói khác được đó là đoàn công tác của Bộ Nội vụ xác nhận ông Bảo " đạt một số tiêu chuẩn của ngạch chuyên viên chính ". Mới đạt một số thôi chứ đã đạt cả đâu và ông này đã thi và được công nhận là chuyên viên chính đâu ?. Tôi nhớ không nhầm tiêu chuẩn bổ nhiệm một Trưởng phòng loại I theo qui định của Bộ Nội vụ phải là Chuyên viên chính chứ chưa nói tới cấp Giám đốc Sở. Thôi khi các vị đã muốn thì sao mà chẳng được. Quá buồn.
Dân đen

Dân đen

Tháng 7/2012 ông Bảo mới được tuyển dụng vào công chức nhà nước, chưa kể nguyên 1 năm đi học cao cấp chính trị tại Đà Nẵng, vậy thì lấy đâu ra những 8 năm công tác ?
Còn thành tích, đóng góp của ông Bảo đối với sự phát triển của địa phương là gì, sao không thấy báo chí đề cập đến?
Huy

Huy

Có chứ bạn, Quảng Nam xin được trợ cấp khó khăn từ TW vào loại nhiều nhất nước.
Nguyên

Nguyên

Phải tính bỏ 1 năm tập sự chứ nhỉ? :v
Ti

Ti

Vui mừng quá bà con ơi, giống như cái vụ pháo đài ở Hà Nội và cũng không ngoài dự đoán của dư luận: ĐÚNG QUY TRÌNH VÀ QUY ĐỊNH
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm