Bổ nhiệm người phụ trách Bệnh viện Việt Đức

1 Thanh Niên Online
Chiều nay (17.8), Bộ Y tế đã công bố quyết định giao quyền phụ trách điều hành Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho một Phó giám đốc của bệnh viện này.
Giáo sư, tiến sĩ Trần Bình Giang (thứ ba từ trái qua) nhận quyết định phụ trách điều hành bệnh viện Việt Đức /// Ảnh Thúy Anh Giáo sư, tiến sĩ Trần Bình Giang (thứ ba từ trái qua) nhận quyết định phụ trách điều hành bệnh viện Việt Đức - Ảnh Thúy Anh
Giáo sư, tiến sĩ Trần Bình Giang (thứ ba từ trái qua) nhận quyết định phụ trách điều hành bệnh viện Việt Đức
Ảnh Thúy Anh
Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã công bố quyết định giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến (Thứ trưởng Bộ Y tế) thôi kiêm nhiệm Giám đốc điều hành Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; đồng thời trao quyết định giao quyền phụ trách điều hành bệnh viện này kể từ ngày 17.8 cho giáo sư, tiến sĩ Trần Bình Giang (54 tuổi, quê Thái Bình) - Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến khi bổ nhiệm chức vụ giám đốc mới của bệnh viện.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt, đầu ngành về ngoại khoa, trực thuộc Bộ Y tế. Giáo sư Bình Giang là một trong những phẫu thuật viên nội soi tiêu hóa hàng đầu Việt Nam, có 30 năm công tác tại đơn vị này.
Giáo sư Giang cũng là Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam, Phó chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi châu Á - Thái Bình Dương.
Vừa qua, trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm vào vị trí Giám đốc Bệnh viện Việt Đức còn có giáo sư, tiến sĩ Trịnh Hồng Sơn (54 tuổi), cùng cương vị Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức với giáo sư Giang. Sau khi làm quy trình, mới đây, Bộ Y tế có dự kiến bổ nhiệm giáo sư Trịnh Hồng Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (cũng là bệnh viến tuyến T.Ư, trực thuộc Bộ Y tế), nhưng giáo sư Trịnh Hồng Sơn đã có tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, với lý do đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở bệnh viện này để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng.
Giáo sư Trịnh Hồng Sơn hiện là một trong những chuyên gia hàng đầu về ghép tạng, đã có 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức.
Trong hơn một năm qua, khi Giám đốc tiền nhiệm Nguyễn Tiến Quyết nghỉ hưu, Bệnh viện Việt Đức do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viêt Tiến kiêm nhiệm Giám đốc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Hoa

Nguyen Hoa

Thấy đủ tiêu chuẩn thì bổ nhiệm luôn giám đốc lại còn bày đặt quyền phụ trách nan giải lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung cảnh thông thoáng tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ngày 16.1
 /// Ảnh: Duy Tính

Tết an vui đang đến với mọi nhà

Nhiều bạn đọc đã ủng hộ hoàn toàn Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (gọi tắt là NĐ 100), và cho rằng tết an vui đang đến với mọi nhà.