Bộ NN - PTNT kiến nghị xử nghiêm cơ sở chế biến cà phê trộn lõi pin

6 Thanh Niên Online
Cà phê trộn lõi pin ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng, gây tâm lý lo ngại, ác cảm về cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Lãnh đạo Bộ NN-PTNT cho biết, sẽ đề nghị xử nghiêm khắc hành vi này.
Cơ sở cà phê trộn lõi pin bị Cảnh sát tỉnh Đắk Nông bị bắt quả tang trong ngày 16.4 /// Ảnh Phan Bá Cơ sở cà phê trộn lõi pin bị Cảnh sát tỉnh Đắk Nông bị bắt quả tang trong ngày 16.4 - Ảnh Phan Bá
Cơ sở cà phê trộn lõi pin bị Cảnh sát tỉnh Đắk Nông bị bắt quả tang trong ngày 16.4
Ảnh Phan Bá
Sáng nay 18.4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Trần Thanh Nam đã chia sẻ về sự việc cà phê trộn lõi pin từ một cơ sở chế biến cà phê tại Đắk Nông vừa bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện bắt giữ.
Theo ông Trần Thanh Nam, cà phê đang là ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong năm 2017 đã đạt 3,2 tỉ USD. Ngay trong quý 1 năm nay, xuất khẩu cà phê Việt Nam cũng đạt gần 1 tỉ USD.
Bộ NN - PTNT coi cà phê là cây trồng chủ lực, hướng đến xuất khẩu và có nhiều chính sách, cơ chế để phát triển vùng trồng, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư theo chuỗi khép kín từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ để giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng. Trên thực tế, cà phê Việt Nam đã có vị thế và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.
Nhưng sự việc một cơ sở chế biến cà phê ở Đắk Nông trộn lõi pin vào cà phê là hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng, rất đáng lên án.
Ông Nam cũng nhấn mạnh, đối với thị trường thế giới, qua những vụ việc này sẽ tạo ra một tâm lý chung là lo ngại, ác cảm đối với sản phẩm về cà phê đến từ Việt Nam.
“Trong khi toàn ngành hàng đang nỗ lực xây dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam, vẫn có những đơn vị vì lợi nhuận vẫn cố tình vi phạm. Cà phê trộn lõi pin dù chỉ là hạt cát, cá biệt trên thị trường, nhưng vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam”, ông Nam nói.
Đại diện lãnh đạo Bộ NN - PTNT cho biết, sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc cơ sở chế biến cà phê trộn lõi pin để tạo sức răn đe, không để tái diễn các vụ việc tương tự.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TANTHUAN

TANTHUAN

Đất nước VN có tiếng xuất khẩu cafe trên thế giới, vậy mà dân VN uống "cafe" mà trong đó không có hột cafe nào hết "cafe hóa chất" . Quá đau !
lê hoàng bảo duy

lê hoàng bảo duy

Xử lý nghiêm là nghiêm như thế nào, phạt tiền cũng cho là xử lý nghiêm sao ? kiểu phạt như vậy người dân phải cố gắng làm thật nhiều tiền để chữa bệnh là chính.....
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Nhốt hết những người tham gia cơ sở này (ở tù)...thay vì ăn cơm ...cho uống khi nào hết cà phê "Pin" mà họ pha trộn.Ác ơi là ác
Ng Tài

Ng Tài

Tui chỉ sợ CQ chức năng giơ cao rồi đánh khẽ thì bọn làm thực phẩm bẩn nó đâu có sợ. Bằng chứng là họ làm thực phẩm độc hại...tràn lan bị bắt cũng đầy ra đấy mà tụi nó có sợ thằng tây nào đâu
nguyen hung

nguyen hung

Tội đầu độc người dân Việt Nam.
nguễn ngọc mười

nguễn ngọc mười

Bà Loan này sáng chế loại Cafe con Ó mới chuẩn bị đăng ký bản quyền để tung ra thị trường nhưng chậm hơn thuốc ung thư giả đã bị phát hiện
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm