Bộ Quốc phòng đề nghị sửa sai sót trong phim ‘Hậu duệ mặt trời’

17 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng khẳng định không tham gia cố vấn quân sự, không thẩm định, không duyệt phim Hậu duệ mặt trời và đang đề nghị VTC chỉnh sửa các sai sót trước khi phát sóng các tập tiếp theo.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng trao đổi tại họp báo /// Ảnh Lê Hiệp Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng trao đổi tại họp báo - Ảnh Lê Hiệp
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng trao đổi tại họp báo
Ảnh Lê Hiệp

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý 3 của Bộ Quốc phòng sáng 9.10, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho hay, Bộ Quốc phòng đã nhận được thông tin, dư luận về việc bộ phim Hậu duệ mặt trời do Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phát song có những sai sót nhất là về lễ tiết, tác phong mang mặc của quân nhân sai với điều lệnh, hình ảnh quân nhân trên phim cũng chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội Việt Nam.

[VIDEO] Những sai sót khiến 'Hậu duệ mặt trời' bị chỉ trích

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng khẳng định, đối với phim Hậu duệ mặt trời, Bộ Quốc phòng không tham gia cố vấn về quân sự. “Sau khi nhận được công văn của VTC cũng như đề cương kịch bản, Cục Tuyên huấn đã có tham mưu để trả lời đồng ý về mặt chủ trương xây dựng bộ phim. Tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị VTC phải cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của bộ phim và VTC đã có cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của phim này”, ông Đức cho hay.

Từ đó, ông Đức khẳng định, Bộ Quốc phòng không thẩm định, không duyệt bộ phim này.

“Khi phim phát sóng chúng tôi có theo dõi có thấy một số vấn đề như vậy. Ngoài ra, bối cảnh quay trong phim cũng không phải quay tại các đơn vị quân đội. Nghĩa là chúng tôi không giới thiệu đoàn làm phim quay ở đơn vị quân đội nào cả. Tất cả bối cảnh trong phim là dựng ở bên ngoài”, ông Đức thông tin.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng khẳng định, Bộ Quốc phòng đã đề nghị với VTC tham khảo để chỉnh sửa những sai sót trước khi phát sóng những tập tiếp theo, đảm bảo hình ảnh tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ được phản ánh một cách chân thực, đầy đủ và chính xác nhất.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam là bộ phim được xây dựng lại từ phiên bản bộ phim cùng tên của Hàn Quốc. Bộ phim phát sóng 2 tập đầu tiên vào tối 29.9 trên kênh VTC3 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nội dung bộ phim được xây dựng quanh câu chuyện về những cảnh sát biển thuộc đội đặc nhiệm NH1 và các bác sĩ, y tá của một bệnh viện đa khoa quốc tế. Tuy nhiên, sau những tập đầu tiên bộ phim được phát sóng đã có nhiều ý kiến về những sai sót liên quan tới điều lệnh, hình ảnh của quân đội.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Như đã nói mấy cái phim làm theo nước ngoài có sự khác biệt về văn hóa ,lịch sử ...nên độ chân thật hết sức gượng ép .Tây không ra Tây ,Hàn không ra Hàn ,Việt không ra Việt ...Bộ QP không cần chấp nhất làm gì chỉ cần yêu cầu hãng phim ghi rõ : Phim giả tưởng ,hư cấu theo tình tiết nước ngoài .
Hoàng

Hoàng

Nên dừng chiếu bộ phim này.
Phúc

Phúc

Tôi ủng hộ ý kiến của bạn. Chiếm khung giờ mà nội dung thì hết sức vớ vẩn.
Vũ

Bác không coi thì cho em coi chứ, riêng em thấy phim rất thú vị !
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Ngay từ lúc có tin làm phim này là đã thấy tào lao rồi! Bối cảnh khác nhau, sai biệt rất lớn.
an

an

Thấy đoàn làm phim viết nguệch ngoạc cái biển tên của nhân vật Kiên mà tức mắt
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

Nên dẹp cái phim tào lao này càng sớm càng tốt. Anh bộ đội cụ Hồ mà giống mấy ông ẻo lả này thì làm sao giữ nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm