Bộ Tài chính làm 'nhờn' luật trong xử phạt hành chính

0 Thanh Niên
Theo kết luận kiểm tra về tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2016, Bộ Tư pháp cho rằng Bộ Tài chính áp dụng các quy định xử lý trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý không nghiêm.
Cụ thể, công tác theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quyết định xử phạt cá nhân, tổ chức chưa được chú trọng, dẫn đến tình trạng một số quyết định xử phạt được ban hành nhưng chưa được thi hành, làm giảm tính nghiêm minh của pháp luật, ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
Theo số liệu thống kê, trong năm 2015, Bộ Tài chính ban hành 142.866 quyết định xử phạt hành chính, trong đó có 43.199 quyết định chưa được thi hành; 6 tháng đầu năm 2016 ban hành 73.976 quyết định, có 8.121 quyết định chưa được thi hành. Trước thực trạng trên, Bộ Tư pháp đề nghị Bộ Tài chính cần chú trọng công tác theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông đảo du khách thư giãn tại bãi biển Nha Trang chiều 18.2 	 /// Ảnh: Nguyễn Chung

Nha Trang đi qua những ngày dịch

Nha Trang - Khánh Hòa sắp công bố hết dịch, đang dang tay đón những vị khách đến từ năm châu như 'chưa hề' đi qua những ngày có dịch.