Bỏ thêm 28 tỉ đồng sửa chữa khẩn cấp kè biển Cửa Đại

0 Thanh Niên Online
UBND TP.Hội An (Quảng Nam) bỏ ra 18 tỉ đồng và ngân sách của tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 10 tỉ đồng để sửa chữa khẩn cấp kè biển Cửa Đại
Kè biển Cửa Đại bị sóng đánh vỡ  /// Ảnh: Hữu Trà Kè biển Cửa Đại bị sóng đánh vỡ - Ảnh: Hữu Trà
Kè biển Cửa Đại bị sóng đánh vỡ
Ảnh: Hữu Trà
Ngày 6.7, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết nguồn ngân sách thành phố và ngân sách của tỉnh Quảng Nam đầu tư sửa chữa kè biển Cửa Đại.
Theo đó, UBND TP.Hội An bỏ ra 18 tỉ đồng và ngân sách của tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 10 tỉ đồng để sửa chữa khẩn cấp kè biển Cửa Đại, bị hư hỏng nặng vào cuối năm 2017 do sóng biển đánh sập một số vị trí và phần lớn cát phía trong kè bị cuốn trôi hết ra biển.
Kè biển Cửa Đại trước đây được đầu tư xây dựng kiên cố bằng hệ thống kè cứng dài 714m, với vốn đầu tư hàng chục tỉ đồng, nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân cũng như bảo vệ các công trình dịch vụ, du lịch tại khu vực Cửa Đại (thuộc P.Cửa Đại, TP.Hội An).
Cũng theo ông Nguyễn Thế Hùng, dự án khắc phục sự cố kè cứng tại Cửa Đại phải hoàn thành trong vòng 70 ngày, đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm 2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Quốc Dũng trình bày sự việc tại Tòa soạn báo Thanh Niên /// Ảnh: P.V>

Khi cơ quan tố tụng bị 'mạo danh' để đòi nợ

Cho vay tín chấp với thủ tục 'đơn giản, nhanh chóng', đến khi khách hàng chưa kịp trả nợ, nhân viên 'liều mình' soạn các tin nhắn 'nhân danh cơ quan tố tụng' gửi đến khách hàng đòi nợ.