Bò tót nặng 200 kg trong Vườn quốc gia Cát Tiên bị giết hại

4 Thanh Niên Online
Bị kiểm lâm phát hiện, 4 người lạ mặt xịt hơi cay tẩu thoát, để lại 140 ký thịt bò tót, trong đó còn nguyên 4 cẳng chân và 1 cái đuôi bò.
4 cẳng chân bò tót mà kẻ gian bỏ lại /// Ảnh: Lê Lâm 4 cẳng chân bò tót mà kẻ gian bỏ lại - Ảnh: Lê Lâm
4 cẳng chân bò tót mà kẻ gian bỏ lại
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 15.7, Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết đang phối hợp với Công an H.Tân Phú (Đồng Nai) điều tra, truy bắt nhóm người nghi giết hại một cá thể bò tót nặng khoảng 200 kg.
Trước đó, vào tối ngày 13.7, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên phát hiện ở khu vực Núi Tượng có 4 người khả nghi nên tiếp cận.
Thấy lực lượng kiểm lâm, 4 người kể trên đã dùng bình xịt hơi cay chống trả và tẩu thoát, bỏ lại 2 bao tải cùng 2 ba lô chứa thịt, chân, đuôi bò tót, tổng trọng lượng là 140 ký, cùng một số vật dụng khác như ống nhòm, xẻng, đèn pin.
Bò tót nặng 200 kg trong Vườn quốc gia Cát Tiên bị giết hại  - ảnh 1

Bộ xương của con bò tót bị giết hại, xẻ thịt

Ảnh: Lê Lâm

Kiểm tra khu vực rừng, lực lượng kiểm lâm tìm thấy bộ xương của cá thể bò tót bị giết hại, xẻo hết thịt và bỏ lại. Theo nhận định, cá thể bò tót này nặng khoảng 200 kg. Hiện các mẫu vật đã được đưa đi giám định.
Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết tại Vườn có khoảng 110 cá thể bò tót sinh sống, đây là nhóm 1B, nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo tồn nghiêm ngặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Không quá khó khăn khi cơ quan Công an đang điều tra, truy bắt... Kẻ săn trộm "lạ" thì không thể nắm rõ địa bàn ra tay và chống đối để nhanh chóng tẩu thoát ?
Roger

Roger

Đề nghị khởi tố vụ án.
Luân

Luân

Kiểm tra các quán nhậu có tiếng (đặc sản thú rừng) là ra ngay.
loi1973 pham

loi1973 pham

Kiểm lâm mà không có súng à. Kiểm lâm mà để bị xịt hơi cay nghe lạ quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bé L.T.N. thích vẽ siêu nhân và thường khoe về tác phẩm của mình /// ẢNH: PHẠM THU NGÂN

Trẻ tự kỷ mơ... hòa nhập

Chưa từng ướm đồng phục đến trường; 'lạc điệu' trong lớp học là tình cảnh nhiều trẻ tự kỷ phải đối mặt. Lắm lúc nhiều gia đình có con tự kỷ phải tự hỏi khi nào cánh cổng trường hòa nhập sẽ mở ra…