Bộ trưởng Công an: 'Ngăn chặn thông tin bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo'

5 Thanh Niên Online

(TNO) Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 29.12, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang khẳng định, năm 2015 lực lượng công an sẽ quyết liệt tập trung ngăn chặn thế lực thù địch phát tán tài liệu xuyên tạc trên mạng internet nhằm bôi nhọ, đả kích các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.

(TNO) Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 29.12, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang khẳng định, năm 2015 lực lượng công an sẽ quyết liệt tập trung ngăn chặn thế lực thù địch phát tán tài liệu xuyên tạc trên mạng internet nhằm bôi nhọ, đả kích các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.

Tran-Dai-Quang  Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Theo Bộ trưởng Trần Đại Quang, năm 2014 hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng, chống phá quyết liệt, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Lực lượng công an đã triệt phá, làm thất bại nhiều âm mưu kích động bạo lực, hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền… Mục tiêu không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa, toàn ngành đã tập trung làm tốt, không để nhen nhóm loại hình tội phạm này; chủ động nắm bắt tình hình tội phạm trên các tuyến, địa bàn hoạt động trọng điểm, kiềm chế mức gia tăng tội phạm, nhất là nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

Bộ trưởng Trần Đại Quang xác định năm 2015, trước mắt cần kịp thời giải quyết các vụ đình công, lãn công, tránh các cuộc tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TP.HCM để khiếu kiện, nhất là các dịp lễ lớn, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc. Đặc biệt, cần kiểm soát an ninh thông tin còn nhiều sơ hở, cần phải siết chặt và đề nghị các cơ quan cùng phối hợp kiểm soát vấn đề truy cập, hoạt động trên mạng internet để đảm bảo an toàn, chống bị tấn công, rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan, bí mật nhà nước. “Lực lượng công an sẽ tập trung ngăn chặn việc phát tán tài liệu xuyên tạc, không đúng sự thật trên mạng internet nhằm bôi nhọ đả kích các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ”, Bộ trưởng Công an cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bày tỏ sự đồng tình với Bộ trưởng Công an và đề nghị Bộ Thông tin - Truyền thông, các bộ ngành chức năng cần quản lý tốt mạng internet. "Vừa qua, trên mạng nói xấu cả Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, cả lãnh tụ là rất căng, gây phân tâm. Trong Quân đội có giáo dục cán bộ chiến sĩ nhưng về nhà, hay ra quán đọc thì rất khó kiểm soát. Anh em bảo vệ biên giới, biển đảo mà đọc những điều này thì rất gay. Phải có biện pháp chứ không nên thả nổi", Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tieu Ng Anh Duy

Tieu Ng Anh Duy

Sao nhiều phản động, thế lực thù địch quá. Không biết tham nhũng, ăn hối lộ, bòn rút công trình có nên xếp vào loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, tồn vong của chế độ không?
Quang

Quang

Nói xấu là rất tốt nếu điều xấu đó là sự thật. Chỉ ngăn chặn người nói không đúng sự thật thôi. Mà sự thật thì phải điều tra mới biết được.
Huỳnh Tú Minh

Huỳnh Tú Minh

Nếu thông tin được công khai, minh bạch, lãnh đạo gương mẫu, tận tâm,... (ví dụ như Bộ trưởng Đinh La Thăng) thì nói thật, có viết 1.000 trang bôi xấu Bộ trưởng Thăng cũng chẳng ai tin.
Thuduc

Thuduc

Sao ngộ hen, sao vài nước nhạy cảm về vấn đề này quá hen, có nước anh em, vì 1 phim hài có dính tới lãnh đạo mà gây hấn với người ta, đòi khủng bố người ta ai dè người ta đập lại thở không nổi. Cây ngay ai sợ gì chết đứng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 5.8.2021 gồm: Kiểm tra, xử lý giám đốc sở và cục phó chơi golf trong khi đang giãn cách; Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Hà Nội, TP.HCM; Người tạm trú vùng dịch được hỗ trợ gì?...