Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: 'Không để bác sĩ đơn độc trước hành vi bạo lực'

6 Thanh Niên Online
“Chúng tôi mong mọi người cùng vào cuộc, ngăn chặn những hành vi tấn công, hành hung bác sĩ. Cần bảo vệ bác sĩ, không để họ đơn độc", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến /// ẢNH NGỌC THẮNG Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - ẢNH NGỌC THẮNG
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
ẢNH NGỌC THẮNG
Trước tình trạng liên tục xảy ra các trường hợp bác sĩ, nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm công tác chuyên môn tại bệnh viện, chiều nay, 17.4, trao đổi với các phóng viên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ: “Chúng tôi mong mọi người cùng vào cuộc, ngăn chặn những hành vi tấn công, hành hung bác sĩ. Cần bảo vệ bác sĩ, không để họ đơn độc; cần bảo vệ nhân viên y tế để họ yên tâm công tác chuyên môn, cứu chữa cho người bệnh". Theo bà Tiến, hành hung cán bộ y tế trong lúc họ làm nhiệm vụ là vi phạm nghiêm trọng theo luật hình sự sửa đổi.
Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, với các cơ sở y tế, giải pháp thiết thực nhất để bảo vệ nhân viên y tế là các bệnh viện ký kết phối hợp với cơ quan công an lập đường dây nóng phản ánh - tiếp nhận thông tin; phối hợp cùng cơ quan công an tại địa bàn thông qua hình thức: lực lượng công an cắm chốt tại bệnh viện, chú trọng khu vực "nóng" trong bệnh viện để hỗ trợ phản ứng nhanh trong các trường hợp có các vụ việc hành hung bác sĩ;
giúp ngăn chặn các hành vi bạo lực nhân viên y tế.
Bộ trưởng Kim Tiến cho rằng, trên thực tế, việc công an cắm chốt ngay tại bệnh viện đã đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ các nhân viên y tế. Như ở Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), công an trực tiếp đi tuần tra, trực an ninh ngay tại bệnh viện.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: 'Không để bác sĩ đơn độc trước hành vi bạo lực' - ảnh 1
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) bị người nhà bệnh nhi hành hung tại bệnh viện
Ảnh cắt từ clip của Bệnh viên Xanh Pôn 
 "Cần làm quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn và bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế một cách hiệu quả; xử nghiêm các đối tượng có hành vi bạo lực đối với nhân viên y tế, đặc biệt là khi hiện tượng này đang tăng nhanh”, Bộ trưởng Kim Tiến bày tỏ.
Trong 2 tuần gần đây đã liên tiếp xảy ra 3 vụ hành hung nhân viên y tế tại Bắc Kạn, Hà Tĩnh và Hà Nội, gây bất bình trong ngành y và xã hội.  

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thi

Thi

Xin hỏi bà Tiến việc hành hung y bác sĩ thì bà quan tâm , còn y bác sĩ vô trách nhiệm để bệnh nhân chết thì sao bà không quan tâm để xử lý
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Việc này các bệnh viện phải biết tự lo. Bộ y tế nên lo thuốc kém chất lượng từ nước ngoài vào VN và chính tại trong nước cũng có thuốc giả trị ung thư
Thanh

Thanh

Vậy bác sĩ thờ ơ với bệnh nhân gọi là hành vi gì thưa bà
Ba nhè

Ba nhè

Bà bộ trưởng làm được gì cho xã hội này nhi !
Nguyên văn thăng

Nguyên văn thăng

Lăp camera.phai co công an.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm