Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: 'Trực xuyên đêm để ứng phó bão số 9'

1 Thanh Niên Online
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường khi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9.
Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác phòng chống bão số 9
Ảnh: Nguyễn Long
Chiều 24.11, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác phòng chống bão số 9.
Ông Cường cho biết Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9 đang gần bờ.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: 'Trực xuyên đêm để ứng phó bão số 9' - ảnh 1
Nhiều nhà dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu ở vùng xung yếu nên phải di dời dân trước tối nay
Ảnh: Nguyễn Long
[VIDEO] Bão số 9 gây sóng gió dữ dội ở Phú Quý
“Dự kiến bão số 9 tiếp cận đất liền vào đêm nay và rạng sáng ngày mai, đây là cơn bão nguy hiểm, không thể chủ quan được”, ông Cường nhắc nhở.

Đoàn công tác ghi nhận hiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang có sóng biển khoảng từ 2,5 đến 3 m gần bờ.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói: “Tôi đề nghị phải duy trì thường trực, tối hôm nay là phải trực hết. Trực xuyên đêm để ứng phó bão số 9. Ban chỉ đạo TƯ cũng cùng trực với tỉnh để chủ động và Ban chỉ huy các địa phương cũng trực chiến... Chúng ta sẽ phải tổng rà soát lại các phương án với một tinh thần 'cẩn thận bao nhiêu cũng thiếu - chủ quan 1 tí đã thừa',  nhất là với phòng chống thiên tai, không để những cái rủi ro, đáng tiếc xảy ra”

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu, đến tối 24.11, Bà Rịa - Vũng Tàu phải tiếp tục thực hiện việc di dời dân, chủ động lên phương án đề phòng ở mức cao nhất.

[VIDEO] Dân quân tự vệ lấy sức người chạy đua với bão số 9 đang tiến sát bờ

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến trưa 24.11, toàn tỉnh có gần 5.000 tàu đã vào bờ an toàn, số khác đang hoạt động ngoài vùng nguy hiểm.

Hiện Bà Rịa - Vũng Tàu có 55 công trình thủy lợi, gồm các hồ chứa, đập nước và đê ngăn mặn… Trữ lượng của các công trình hiện đang đạt 72,67% dung tích thiết kế.

Dự kiến 4 công trình sẽ xả lũ gồm hồ chứa nước Sông Ray, Sông Hỏa, Đá Đen và đập dâng Cầu Mới. Thời gian xả lũ dự kiến từ 8 giờ ngày 25.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Những con số mà UBND tỉnh Bà rịa- Vũng tàu báo cáo quả là những con số quá ẤN TƯỢNG,QUÁ VUI...Rất hoan nghênh sự điều hành rất hiệu quả của địa phương.Ở đây chúng ta cần HỌC TẬP Bộ trưởng bộ NN&PTNN.Đ/c Cường,1điển hình SÂU SÁT,1người nắm rất chắc tình hinh-1trưởng ngành tuyệt vời.Mong các đ/cmãi mãi TỎA SÁNG,truyền cảm hứng cho nhiều lớp người học tập,noi theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm