Bộ trưởng Quốc phòng: Quân đội phải làm tốt sản xuất, kinh doanh

28 Thanh Niên Online
Sáng 7.7, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã dẫn đầu Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

Tại buổi làm việc, đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Viettel đạt được.

Về việc tham gia phát triển, xây dựng kinh tế, theo đại tướng Ngô Xuân Lịch đây là chức năng, thể hiện được bản chất sâu sắc truyền thống vẻ vang của quân đội. "Hơn 70 năm qua, thực hiện chức năng này, chúng ta đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc. Gần đây, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham gia xoá đói giảm nghèo; triển khai xây dựng các khu kinh tế quốc phòng ở các địa bàn chiến lược, trọng điểm mà không doanh nghiệp nào tới được; tạo điều kiện đưa hàng vạn hộ dân cư lên các điểm định cư, các địa bàn mới, sinh sống lâu dài, tạo ra thế bố trí chiến lược hết sức trọng yếu về quốc phòng an ninh", ông Lịch nhấn mạnh.

Sản xuất, kinh doanh tốt và tăng trưởng hơn nữa

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho rằng, nhiệm vụ tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế đã, đang và sẽ là chức năng nhiệm vụ hết sức quan trọng của quân đội, nhưng lại là điểm mà các thế lực thù địch tập trung chống phá. "Chúng cho rằng quân đội không làm kinh tế. Nguyên tắc chúng ta là Đảng lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt đối với quân đội, không giao cho tổ chức, cá nhân nào lãnh đạo, điều hành quân đội", đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Ông Lịch cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, trách nhiệm chính trị của Đảng bộ quân đội là phải làm tốt và tốt hơn nữa sản xuất, kinh doanh. "Phấn đấu làm sao có nhiều Viettel nữa. Điều này chứng minh rằng chủ trương xây dựng các doanh nghiệp quân đội của Đảng ta là đúng đắn", đại tướng Ngô Xuân Lịch nói và lưu ý Viettel cần kết hợp chặt chẽ kinh tế-quốc phòng, quốc phòng-kinh tế, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng vừa là doanh nghiệp làm kinh tế, vừa là 1 đơn vị tổ chức quân dụng đặt trong quân đội, nên phải gương mẫu.

Tham dự buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn cho hay, hiện nay có một số thông tin trên mạng nhận thức không đúng, cho rằng các doanh nghiệp quân đội có nhiều lợi thế nhưng trong thực tế các doanh nghiệp quân đội bình đẳng với các doanh nghiệp bên ngoài. Trong đó, việc giao nộp ngân sách, nộp thuế không chỉ đúng quy định mà luôn luôn gương mẫu. "Thực tiễn 70 năm qua, thực hiện chức năng quân đội chiến đấu, quân đội trong lao động sản xuất, quân đội đã chứng minh hùng hồn và thể hiện sự đúng đắn về quan điểm chủ trương kết hợp quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quynh

quynh

Mới vừa rồi thứ trưởng Lê Chiêm nói rằng quân đội sẽ không làm kinh tế giờ bộ trưởng lại nói thế này,không biết nghe ai luôn?
Long

Long

Bạn hỏi hay nhỉ, Thứ trưởng chỉ là giúp việc cho Bộ trưởng.
Võ Trường

Võ Trường

Tốt nhất quân đội không nên làm kinh tế mà tập trung luyện quân tinh nhuệ bảo vệ Tổ quốc.
Nguyễn Hữu Nhiệm

Nguyễn Hữu Nhiệm

Bộ đội tham gia làm kinh tế sẽ bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước bạn à. Quốc phòng tiêu một khoản ngân sách sẽ lớn hơn nhiều nếu không có khoản tự cung tự cấp nào
Hoanghonxanh

Hoanghonxanh

Tôi ủng hộ quân đội làm kinh tế trong thời bình. Nếu ngày ấy Viettel không ra đời thì chắc chắn điện thoại di động ko được phổ cập như hiện nay, bởi cước điện thoại quá đắt. Từ khi có Viettel các công ty viễn thông khác mới chịu hạ cước và thay đổi cung cách phục vụ, mới biết quý khách hàng, người dân mới tiếp cận rộng rãi với phần còn lại của thế giới bên ngoài. Nói chung chính Viettel đã đem lại cuộc cách mạng viễn thông tại VN.
Vỹ Châu

Vỹ Châu

Vậy hôm trước một lãnh đạo cấp cao Bộ quốc phòng nói không làm kinh tế nữa? Vậy làm kinh tế và sản xuất kinh doanh có gì khác? Vì sao không có sự nhất quán giữa hai lãnh đạo? Vậy là làm hay không?
Quân nhân

Quân nhân

Quân đội không nên làm kinh doanh, còn tăng gia sản xuất thì vẫn nên làm.
Mai Hoa Ngo

Mai Hoa Ngo

Nên tách Viettel ra khỏi QD và trở thành đơn vị kinh doanh như Mobifone,Vinafone,VNPT... mơi bình đẳng và công bằng trong kinh doanh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>