Bộ trưởng Tô Lâm: vụ Vũ 'nhôm' là bài học đắt giá với ngành công an

8 Thanh Niên Online
Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, vụ Vũ "nhôm" là bài học đắt giá đối với ngành Công an, và khẳng định sẽ không còn những vụ tương tự như vậy trong tương lai.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn chiều 13.8 /// Ảnh Quang Khánh Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn chiều 13.8 - Ảnh Quang Khánh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn chiều 13.8
Ảnh Quang Khánh
Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 13.8, đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng phản ánh vừa qua, nhân dân và cử tri rất bức xúc về tình trạng nhiều tội phạm có tổ chức liên quan tới một số hành vi vi phạm pháp luật của một số sĩ quan, tướng lĩnh công an thời gian qua. Trong đó, vụ Vũ nhôm là điển hình cài cắm nhân cốt để từ đó lợi dụng chức vụ, quyền hạn Nhà nước trao cho nhằm phạm tội.
[VIDEO] Các lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố liên quan như thế nào với Vũ “nhôm”?
Đại biểu Nhưỡng chất vấn: "Sau vụ Vũ "nhôm", Bộ Công an đã rà soát kiểm tra xem còn tổ chức kiểu Vũ nhôm hay không và Bộ có giải pháp như thế nào để tránh tình trạng tiếp tục xuất hiện kiểu Vũ "nhôm" trong thời gian tới?
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho hay, liên quan tới vụ Vũ "nhôm", Bộ Công an đã khởi tố điều tra 5 vụ án và vừa qua đã đưa ra xét xử vụ thứ nhất về tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.
Trong đó, có liên quan tới một số tướng lĩnh công an, cụ thể là 2 tướng lĩnh công an cũng đã bị xử lý theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời cũng xử lý một số người là lãnh đạo Bộ Công an có vi phạm trong vụ này.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết đây là bài học rất lớn trong công tác quản lý cán bộ, công tác xử lý những vụ liên quan đến lợi dụng việc hình thành các tổ chức bình phong, được điều kiện thuận lợi để vi phạm pháp luật.
"Đây là bài học rất đắt giá cho lực lượng công an và chắc chắn sẽ không có tình trạng các đối tượng, tổ chức lợi dụng chức năng, quyền hạn để vi phạm", Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định và cho hay, Bộ Công an đã có các giải pháp để rà soát, chấn chỉnh, không để xảy ra những vụ tương tự như Vũ "nhôm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pha Sil

Pha Sil

Chức năng của Cơ quan Nhà Nước là để quản lý nhưng hiện tại hầu hết các Bộ ngành điều có tập đoàn Tổng Công ty làm kinh tế, vậy thì làm sao mà quản lý được , cũng từ đây sinh ra tham nhũng.
Huyền

Huyền

Bạn nói cũng hay. Nhưng nếu không làm kinh tế lấy gì nuôi cho bộ máy. Với đóng thuế không thì không đủ đâu.
L.H.

L.H.

đồng ý làm có thể làm kinh tế, nhưng phải có tính chất cạnh tranh công bằng như mọi doanh nghiệp khác, chứ làm theo kinh tế kiểu lấy cái thế ra để đè người, muốn được gì thì chỉ cần chìa ra cái công văn khẩn là được ưu tiên để dành phần ngay lập tức. Làm kinh tế kiểu đó sẽ sinh ra lũng loạn, 1 mình tự tung tự tác.
5 phản hồi
Phan nam

Phan nam

Bà Huyện nói không làm kinh tế thì lấy đâu ra nuôi bộ máy?
Bạn biết gì về ngân sách để nuôi bộ máy công quyền? nếu anh tập trung quản lý tốt thì lợi ích kinh tế mang lại gấp hàng triệu lần như vậy.
Huyện cứ tìm hiểu xem bao nhiêu tập đoàn thì hiệu quả kinh tế ra sao thì hiểu ngay.
PhucPham

PhucPham

Hy vọng ,hy vọng và hy vọng được như vậy !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm