Bộ Tư pháp bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học luật Hà Nội

5 Thanh Niên Online
Thứ trưởng Đinh Trung Tụng vừa trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội cho ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Tư pháp.
Bộ Tư pháp bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học luật Hà Nội - ảnh 1Ông Lê Tiến Châu được trao quyết định bổ nhiệm - Ảnh: Cổng thông tin Bộ Tư pháp
Việc bổ nhiệm này chấm dứt thời gian gần 5 tháng trường Đại học luật Hà Nội bị khuyết chức danh hiệu trưởng.
Trước đó, vào các ngày 29.8 và 1.9.2015, Bộ Tư pháp đã tổ chức kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp vụ. Ông Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty Luật Vietthink đã vượt qua 3 ứng viên khác để trúng tuyển vào chức danh Hiệu trưởng Đại học luật Hà Nội.
Tuy nhiên, ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển, Thường trực Chính phủ nhận được “Đơn kính báo và khiếu nại” (nặc danh), đã chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo.
Trong thông cáo báo chí ngày 15.1.2016, Bộ Tư Pháp cho biết quyết định tạm dừng bổ nhiệm đối với ông Vinh.
Lý do Bộ Tư pháp đưa ra là còn có những cách hiểu khác nhau giữa đề án thi tuyển của Bộ Tư pháp và Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.
Với việc bổ nhiệm hiệu trưởng, Bộ Tư pháp cũng chưa đưa ra thông tin chính thức về việc hủy kết quả đối với ông Lê Đình Vinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Tại sao trúng tuyển lại không bổ nhiệm ?. Sai là sai chổ nào ?, nếu cần thì chuyễn qua CA điều tra rồi cho dư luận một cầu trả lời.
Nông dân

Nông dân

Hài
LuuGia

LuuGia

Hy vọng mọi điều sẽ tốt đẹp để Trường giữ vững và đi lên, không trở thành Scadal làm suy yếu công tác tư pháp và hoạt động đào tạo của Trường. Vì, Trường Luật là thành quả của bao thế hệ thày trò làm nên, không phải là cái tự nhiên có được do một quyết định hay tiền bạc. Làm đào tạo luật cần có lương tâm, phẩm chất nếu không xã hội sẽ chịu thiệt thòi, sinh viên chịu thiệt thòi, CB-CNV chịu thiệt thòi. Đó không phải nơi thử nghiệm vì hơn mười năm qua đã đủ điều thua thiệt, bị đẩy lùi lại phía sau do công tác cán bộ rồi. Adidaphat
nguyễn quốc thắng

nguyễn quốc thắng

Bộ Tư pháp còn nhầm, còn hiểu sai, huống chi................................
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) khiến 22 người chết và mất tích /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Nguyên nhân thảm nạn sạt lở núi ở Quảng Nam?

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền trung Tây nguyên, cho rằng nguyên nhân sạt lở xảy ra tại Quảng Nam là do sự dịch chuyển của khối đá, các mảnh vụn hay đất xuống mái dốc...