Bộ Y tế công bố gần 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 25.2, Bộ Y tế đã công bố danh sách hàng loạt đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19.
Đến 25.2, đã có gần 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 trên cả nước /// Ảnh Liên Châu Đến 25.2, đã có gần 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 trên cả nước - Ảnh Liên Châu
Đến 25.2, đã có gần 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19 trên cả nước
Ảnh Liên Châu
Theo Bộ Y tế, đến ngày 25.2, cả nước đã có gần 30 đơn vị thuộc ngành y tế và các bộ, ngành đủ năng lực xét nghiệm Covid-19.
Xét nghiệm là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh. Nắm rõ điều quan trọng này, trong nhiều năm qua, Bộ Y tế đã chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan liên tục củng cố tăng cường năng lực cho hệ thống xét nghiệm bệnh truyền nhiễm.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Trong tình huống Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngay từ thời gian đầu, Bộ Y tế đã chỉ đạo kịp thời các viện: Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sinh phẩm hóa chất để có thể triển khai xét nghiệm kịp thời.
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã đề nghị các bộ, ban, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, Bộ Quốc phòng sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
Hiện nay, đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm COVID-19 trong thời gian tới gồm:
Các viện: Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Pasteur TP.HCM; Pasteur Nha Trang; Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Sốt rét-Ký sinh trùng - Côn Trùng T.Ư.
Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố tại các tỉnh, TP: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, và Lào Cai.
Các bệnh viện: Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh nhiệt đới TP.HCM; Bạch Mai; Nhi TƯ; Chợ Rẫy, T.Ư Huế.
Một số đơn vị khác như: Viện Thú y; Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội; Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga; Trung tâm chẩn đoán Thú Y trung ương, và 6 chi cục Thú y vùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm