Bộ Y tế yêu cầu nhân viên y tế không đến bar, karaoke

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 7.5, Bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các sơ sở khám chữa bệnh, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao ý thức phòng dịch.
14 cán bộ y tế đến quán bar Sunny, trong đó ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 /// ẢNH TUẤN DŨNG 14 cán bộ y tế đến quán bar Sunny, trong đó ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 - ẢNH TUẤN DŨNG
14 cán bộ y tế đến quán bar Sunny, trong đó ghi nhận 1 ca mắc Covid-19
ẢNH TUẤN DŨNG
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,  ghi nhận các ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, lây chéo trong bệnh viện, sáng nay, 7.5, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Sở Y tế cả nước, các bệnh viện về tăng cường phòng chống dịch trong các cơ sở khám, chữa bệnh.
Bộ Y tế cũng đề nghị các Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm các tiêu chí về an toàn phòng chống dịch; chỉ đạo cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tăng cường các hình thức tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa cho người bệnh thông qua điện thoại và các thiết bị viễn thông khác; tăng cường công tác phát hiện sớm, phân luồng, cách ly, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP.HCM cho dừng quán bar, vũ trường, karaoke để chống dịch Covid-19

Đồng thời, Sở Y tế cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống dịch; thực hiện giãn cách trong bệnh viện, hạn chế thấp nhất người nhà vào bệnh viện; thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn; định kỳ tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiễn, sàng lọc Covid-19.
Với các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân không đáp ứng các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị sở Y tế cho tạm thời dừng hoạt động để khắc phục.
Với bệnh nhân bệnh mãn tính đã điều trị bệnh ổn định, bệnh viện thực hiện kê đơn thuốc ngoại trú từ 1 - 3 tháng.
Giám đốc các bệnh viện cần quản lý, chỉ đạo nhân viên y tế nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện khuyến cáo "5K", không đến các địa điểm có nguy cơ cao như: ăn tiệc, công viên giải trí, rạp chiếu phim, bar, karaoke...

Yêu cầu rút giấy phép nhà hàng The King cho hát karaoke “chui”, phớt lờ Covid-19 ở TP.HCM

 Bộ Y tế yêu cầu nhân viên y tế không đến bar, karaoke - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm