Buộc tự tháo dỡ khu 'phố Tàu' xây dựng trái phép ở Đà Nẵng

15 Thanh Niên Online
Sáng 26.5, UBND P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho biết địa phương đã buộc chủ đầu tư khu 'phố Tàu' xây dựng trái phép trên địa bàn phường phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại nguyên trạng.
Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã tháo dỡ phần cổng 'phố Tàu ở Đà Nẵng' và xin gia hạn việc tháo dỡ hoàn toàn đến 22.6  /// Ảnh: Nguyễn Tú Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã tháo dỡ phần cổng 'phố Tàu ở Đà Nẵng' và xin gia hạn việc tháo dỡ hoàn toàn đến 22.6 - Ảnh: Nguyễn Tú
Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã tháo dỡ phần cổng 'phố Tàu ở Đà Nẵng' và xin gia hạn việc tháo dỡ hoàn toàn đến 22.6
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (trụ sở tại số 67 Ngô Thì Nhậm, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã thuê khu vực nhà kho rộng 1.500 m2 ở địa chỉ số 3 Phạm Hùng (P.Hòa Xuân) của Công ty thương mại dịch vụ Việt May trong thời hạn 5 năm.
Mặc dù không được cấp phép, Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy vẫn xây một khu phố thu nhỏ kiểu Trung Quốc trong khu nhà kho này.
Ngày 9.3, công ty này đưa người đến khảo sát khu phố thì bị lực lượng chức năng Q.Cẩm Lệ và P.Hòa Xuân phát hiện. Sau đó, chủ đầu tư có đơn xin xây dựng nhưng Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng không đồng ý cấp phép.
Ông Võ Linh Thể, Chủ tịch UBND P.Hòa Xuân, cho biết đến nay đã quá thời hạn 60 ngày đình chỉ thi công, chủ đầu tư vẫn không có giấy phép xây dựng, nên UBND phường đã mời chủ đầu tư đến làm việc, yêu cầu tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, trả lại nguyên trạng.
Theo quy định, việc tháo dỡ toàn bộ công trình phải xong trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã có đơn xin gia hạn thời gian tháo dỡ, cam kết đến 22.6 sẽ hoàn thành việc tự tháo dỡ công trình, hoàn trả nguyên trạng mặt bằng. Lý do xin gia hạn là để chủ đầu tư nghiệm thu thanh toán với nhà thầu thi công. UBND P.Hòa Xuân đã chấp thuận đề nghị gia hạn thời gian tháo dỡ này.
Theo quan sát của PV Thanh Niên, hiện Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy đã hạ cổng ngõ khu "phố Tàu", tháo một số thiết bị như điều hòa, máy móc xây dựng ra khỏi khu phố xây dựng trái phép này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Hoàn toàn ủng hộ cách xử lý này. Chứ xử như rất nhiều chỗ khác đóng phạt hành chánh rồi hướng dẫn tiếp tục hoàn thiện thủ tục quá bất họp lý, cách làm như vậy gọi là lách luật chứ đâu phải xử lý.
Nguyễn Đức Tiến

Nguyễn Đức Tiến

Tôi thấy dân chỉ mua một xe gạch là có cán bộ hỏi thăm rồi mà cái dãy nhà này hoàn thiện rồi cơ quan chức năng mới biết ???
Mai Mai

Mai Mai

Hoan nghênh UBND P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng), đã làm một việc hợp lòng dân, và thành phố Đà Nẵng, cần hơn nữa, phải rà soát tất cả thành phố, không cho bất cứ khu phố tàu nào lén lút mọc lên và lại tái diễn thêm lần nữa
ruoi

ruoi

Dân đồng tình nhưng cần kiểm tra để không tái diễn. Cần xử lý người có trách nhiệm, phạt người vi phạm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đối tượng liên quan đến 'chợ lẻ' ma túy vùng ven Sài Gòn mà Báo Thanh Niên điều tra, phản ánh 
 /// Ảnh: Trác Rin

Khởi tố 5 bị can mua bán, tàng trữ ma túy

Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh loạt bài Ngang nhiên 'chợ lẻ' ma túy vùng ven Sài Gòn, Công an H.Hóc Môn đã bắt, khởi tố 5 bị can mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đối với 65 người nghiện.