Cá chết trên sông La Ngà tăng lên gần 1.000 tấn

0 Thanh Niên Online
Tính đến ngày 20.5, số lượng cá chết trên sông La Ngà tăng vọt lên 81 hộ, với tổng số cá chết gần 1.000 tấn.

Người dân vớt cá chết mang bán mong gỡ lại chút vốn liếng /// Ảnh: Lê Lâm Người dân vớt cá chết mang bán mong gỡ lại chút vốn liếng - Ảnh: Lê Lâm
Người dân vớt cá chết mang bán mong gỡ lại chút vốn liếng
Ảnh: Lê Lâm
Liên quan đến vụ cá chết trên sông La Ngà vào ngày 16.5, sáng ngày 21.5, UBND H.Định Quán cho biết đã có số liệu thống kê mới. Số liệu này tăng vọt vo với thống kê ngay ngày đầu tiên.
Cụ thể theo báo cáo UBND H.Định Quán vào ngày 17.5, sau khi nắm được thông tin cá bè nuôi trên sông La Ngà chết số lượng lớn, các lực lượng chức năng H.Định Quán đã xuống hiện trường thống kê.
Theo đó có tổng cộng 16 hộ bị thiệt hại, gồm 11 thuộc xã Phú Ngọc và 5 hộ thuộc xã La Ngà, với số lượng cá chết là 338 tấn, gồm các loại cá lăng, chép, điêu hồng, mè.
Đến ngày 20.5, UBND H.Định Quán tiếp tục có báo cáo thống kê bổ sung, lần này số hộ bị thiệt hại tăng lên 81 hộ, với tổng số lượng cá chết là 976,4 tấn; gồm 41 hộ thuộc xã Phú Ngọc, thiệt hại 548,5 tấn; 40 hộ thuộc xã La Ngà, thiệt hại 427,9 tấn
Đối với nguyên nhân khiến cho cá chết trên sông La Ngà, UBND H.Định Quán cho hay đang chờ kết quả điều tra, kết quả phân tích mẫu nước, mẫu cá từ các cơ quan chuyên môn của tỉnh.
Vào tháng 5.2018, tại làng bè này, có hơn 1.500 tấn cá chết sau cơn mưa lớn. UBND tỉnh Đồng Nai sau đó đã chi 12 tỉ đồng hỗ trợ cho các hộ dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) khiến 22 người chết và mất tích /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Nguyên nhân thảm nạn sạt lở núi ở Quảng Nam?

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền trung Tây nguyên, cho rằng nguyên nhân sạt lở xảy ra tại Quảng Nam là do sự dịch chuyển của khối đá, các mảnh vụn hay đất xuống mái dốc...