Cà Mau: Bắt tàu nước ngoài với 10 thuyền viên sang mạn dầu trái phép trên biển

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát biển Việt Nam bắt giữ tàu nước ngoài cùng 10 thuyền viên sang mạn trái phép dầu trên vùng biển Việt Nam.
Theo đó ngày 18.6, cách khu vực Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 130 hải lý, tổ công tác đã phát hiện tàu chở dầu OKI MARU, mang quốc tịch Mông Cổ đang sang mạn dầu cho tàu cá mang số hiệu TG 93799 -TS, nên tiến hành kiểm tra.
Qua làm việc, thuyền trưởng của hai tàu đều không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số dầu trên.
Lúc này, trên tàu OKI MARU có 10 thuyền viên, có 8 thuyền viên mang quốc tịch Thái Lan và 2 thuyền viên mang quốc tịch Campuchia. Tàu do ông Adung Inthara Yothin (quốc tịch Thái Lan) làm thuyền trưởng.
Tàu cá mang số hiệu TG 93799 -TS có 6 thuyền viên đều là người Việt Nam, do ông Nguyễn Ngọc Thắng làm thuyền trưởng.
Theo lời khai của ông Adung Inthara Yothin sang mạn dầu cho tàu cá TG 93799- TS với số lượng hơn 1 triệu lít dầu D.O.
Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa 2 tàu trên về đậu tại cảng của Hải đoàn 42 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Được biết, khi tàu về đến đất liền, UBND H.Năm chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện và UBND TT.Năm Căn phối hợp với Hải đoàn 42 và các đơn vị có liên quan tiến hành lập tờ khai y tế, đo thân nhiệt cho các thuyền viên trên tàu và phun thuốc khử trùng.
Nhưng qua xác minh thông tin kiểm tra, các thuyền viên chỉ tiếp xúc với các thuyền viên tàu khác trên biển, không có cập bến cảng hay đất liền cách nay hơn 5 tháng. Hiện tình trạng sức khỏe của tất cả thuyền viên trên tàu vẫn ổn định.
UBND H.Năm Căn chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Hải đoàn 42 tiếp tục theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Riêng đối với các những người tiếp xúc với-các thuyền viên tàu nước ngoài trên tàu, tự theo dõi sức khỏe tại đơn vị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.