Cà Mau: Ngư dân lại nhặt tượng thú lạ khi đi lặn biển mò ốc móng tay

12 Thanh Niên Online
Ngư dân ở xã Đất Mũi (Cà Mau) lại nhặt được tượng thú lạ khi đi lặn biển mò ốc móng tay.
Tượng thú lạ được ngư dân nhặt được /// Ảnh: Gia Bách Tượng thú lạ được ngư dân nhặt được - Ảnh: Gia Bách
Tượng thú lạ được ngư dân nhặt được
Ảnh: Gia Bách
Ngày 3.12, ngư dân Nguyễn Hồng Trợ (ngụ xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, Cà Mau) cho biết vừa nhặt được tượng thú lạ ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi khi đang đi lặn mò ốc móng tay
"Chiều hôm qua (2.12), tôi nhặt được tượng thú lạ trên khi đang đi mò ốc móng tay ngoài cửa biển Vàm Xoáy, cách đất liền khoảng 500m", ông Trợ thông tin.
Đây là trường hợp người dân nhặt được tượng thú lạ thứ 2 ở cửa biển của xã Đất Mũi kể từ tháng 7.2019 đến nay.
Tượng thú do ông Trợ nhặt được là tượng long quy màu vàng ánh như đồng, nặng 9,6 kg.
Cà Mau: Ngư dân lại nhặt tượng thú lạ khi đi lặn biển mò ốc móng tay - ảnh 1

Phần "bụng" tượng thú lạ.

Ảnh: Gia Bách

Ông Trợ cũng thông tin thêm, khi lặn mò ốc móng tay, ông đã đạp phải làm gãy phần đầu của tượng. Khi mang lên thì bên trong bụng tượng có chứa nhiều mẫu vật lạ, nhiều màu sắc. Trong đó bao gồm các mẫu vật chủ yếu là tiền đồng cổ, nam châm, các miếng vàng, bạc được bọc trong giấy nilong kiểu người ta làm vàng bạc để cúng kiến. Ngoài ra còn có gỗ, kim, chỉ, các mẫu xương chưa xác định được. Hiện ông đang giữ tượng lạ này, định rửa sạch trưng bày trong nhà. 

Trước đó, tháng 7.2019,  hai thiếu niên cũng đã nhặt được một pho tượng tỳ hưu 2 đầu, nặng 25 kg ở cửa biển Vàm Xoáy. Sau khi sự vụ nhặt tỳ hưu được báo chí đăng tải, một người lái đò ở Đất Mũi cho biết vào cuối 2018 có một nhóm người đến nhờ ông chở 8 kiện hàng, bọc trong các thùng giấy cứng, đem ra biển thả xuống. Ông đã nhìn thấy một thùng hàng bị hỏng góc, lộ ra cái chân tượng nghi là kỳ lân. 

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang Trị

Quang Trị

Nhiều khi bên chính phủ Trung Quốc ( PRC ) thuê các tàu đánh cá thả ( quăng các tượng ) này xuống biển để tạo ra cái cớ nói “ vùng biển chỗ mà có các tượng này là đất TQ “ .. bọn TQ có ý đồ nhầm nhở , đen tối về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa , Trường Sa trên lãnh thổ của Việt Nam! Cẩn thận trước âm mưu ấy mọi người ơi ! Hãy đồng lòng , đồng tình bảo vệ biển đảo , toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam .
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Đơn giản là bọn buôn đồ cổ nó vứt xuống để cho tượng xuống cấp đến khi vớt lên nhìn như đã bao năm rồi tìm cách mua lại với giá thấp cao có thế thôi. Có khi chính những người vớt được cũng biết được là của ai rồi
Huỳnh Long

Huỳnh Long

Tượng này do một số đối tượng, thuê tàu ra thả năm ngoái
Hongthu

Hongthu

Tượng long qui thôi không có gì lạ hết
Tiểu Minh

Tiểu Minh

Trần yểm gì chăng ?
Nguyễn Duy

Nguyễn Duy

Cho dù chúng ta có tin hay không tin chuyện "mê tín dị đoan" nhưng kẻ thù không từ bỏ mọi thủ đoạn để hòng "đè bẹp" và lấn át Việt Nam ta. Phải tìm cách trả đũa bằng trò chơi "gậy ông đập lưng ông" đi.
Nguyễn Nguyên Nguyến

Nguyễn Nguyên Nguyến

thả cho nó cổ đi rồi vớt lên bán chứ có gì đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà giáo già Võ Thị Ngọc Thanh /// Ảnh: Quốc Khánh

Bà giáo già nuôi trẻ mồ côi

Ở tuổi lục tuần, nhưng bà giáo già ấy vẫn miệt mài chăm lo cho hơn chục đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ từng miếng cơm manh áo, lo cho chúng được cắp sách đến trường, được sum vầy trong một mái ấm yên vui.
 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng