Cà Mau: Xác minh thông tin tàu cá cùng 9 ngư dân bị Philippines bắt giữ

0 Thanh Niên Online
Cà Mau đang xác minh thông tin một tàu cá cùng 9 ngư dân bị Philippines bắt giữ.
Ngày 28.11, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau xác minh thông tin 1 tàu cá của ngư dân Cà Mau cùng 9 ngư phủ bị phía Philippines bắt giữ.
Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 11.11, lực lượng chức năng Philippines đã kiểm soát, bắt giữ tàu cá mang số hiệu CM 99438 TS cùng 9 ngư dân đang hoạt động tại quần đảo Turtle, Tawi-tawi, Philippines.
Theo thông tin của Trung tâm thông tin Thủy sản (Tổng cục Thủy sản) thì tàu cá CM-99438-TS do bà P.M.T làm chủ, chiều dài tàu là 19,5m, tàu được đăng ký ngày 7.12.2017; đặc biệt giấy phép khai thác thủy sản hết hạn từ ngày 25.8.2019.
Chi cục Thủy sản Cà Mau đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc, kịp thời báo cáo để phối hợp với các cơ quan hữu quan xử lý vụ việc với nước bạn; đồng thời để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu có dấu hiệu tàu cá và ngư dân vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển Philippines.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...
Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.