Cà Mau: Sét đánh chết 1,6 tấn cá sặc bổi nuôi của 5 hộ dân

4 Thanh Niên Online
1,6 tấn cá sặc bổi của 5 hộ dân nuôi ở H.Trần Văn Thời (Cà Mau) bị sét đánh chết.
Người dân ở H.Trần Văn Thời thu hoạch cá bổi nuôi /// Ảnh: Gia Bách Người dân ở H.Trần Văn Thời thu hoạch cá bổi nuôi - Ảnh: Gia Bách
Người dân ở H.Trần Văn Thời thu hoạch cá bổi nuôi
Ảnh: Gia Bách
Ngày 9.1.2021, ông Duy Quốc Tuấn, Trưởng Phòng NN-PTNT H.Trần Văn Thời, xác nhận hơn 1,6 tấn cá sặc bổi nuôi của 5 hộ dân trên địa bàn huyện bị sét đánh chết. 
"Theo nhận định của người dân và ngành chuyên môn thì nguyên nhân cá sặc bổi nuôi bị chết là do sét đánh. Đúng là hôm xảy ra cá chết trên địa bàn, có xảy ra mưa và sét", ông Tuấn thông tin thêm.
Theo báo cáo của Phòng NN-PTNT H.Trần Văn Thời, tổng diện tích cá nuôi bị chết là là 17.000 m2 của 5 hộ nuôi (ở ấp 1, xã Trần Hợi) với số lượng cá chết là 1,6 tấn cá (cá 4 - 5 con/kg).
Cũng theo báo cáo của Phòng NN-PTNT H.Trần Văn Thời, qua kiểm tra cảm quan môi trường nước trong ao nuôi tốt, số lượng cá còn sống vẫn khỏe mạnh, vận động tốt, không có hiện tượng nhiễm khuẩn, ký sinh trùng. Riêng số cá chết, mình cá bị xuất huyết nửa thân xuống đến vây đuôi.
Ông Duy Quốc Tuấn cũng cho biết thêm hiện giá cá sặc bổi nuôi xuống thấp nhất trong vòng 8 năm qua. "Ở các năm trước, cá sặc bổi nuôi được thương lái mua vào với giá 55.000 đồng/kg, hiện tại chỉ có 30.000 đồng/kg nhưng không có ai mua. Khiến người nuôi gặp rất nhiều khó khăn vì cá không bán được nhưng người nuôi phải cho ăn", ông Tuấn cho biết. 
H.Trần Văn Thời hiện có 110 ha cá sặc bổi nuôi đang vào mùa thu hoạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
to***@gmail.com

to***@gmail.com

Trước đây có nghe sét đánh những động vật lớn như trâu, bò.... nhưng nay mới biết đến cá cũng bị sét đánh. Vậy sét đánh không chừa môt ai.
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Khổ chi mà khổ dữ vậy , giá thành cá đã hạ còn phải nuôi ăn, nay lại bị sét đánh nữa . Đúng là xui...
Hải DF

Hải DF

Cá sặc mà sao lớn quá nhỉ. 3 4 con 1 kí.
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Cá sặc bổi gì mà to thế, 4-5 con là được 1 kg. Hồi nào giờ mới được biết. Chắc là ngon lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm