Cà Mau 'trả lại quà' là hai xe Lexus cho Công ty Công Lý

6 Thanh Niên Online
Tối 3.3, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, xác nhận thông tin UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định trả lại 2 chiếc Lexus do Công ty Công Lý tặng trước đó. 
UBND tỉnh Cà Mau quyết định trả lại quà, chiếc Lexus biển số 80A-338.39, của doanh nghiệp tặng trước đó /// Ảnh: Gia Bách UBND tỉnh Cà Mau quyết định trả lại quà, chiếc Lexus biển số 80A-338.39, của doanh nghiệp tặng trước đó - Ảnh: Gia Bách
UBND tỉnh Cà Mau quyết định trả lại quà, chiếc Lexus biển số 80A-338.39, của doanh nghiệp tặng trước đó
Ảnh: Gia Bách
Ông Thánh cũng thông tin thêm, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1.3 vừa qua, Cà Mau chủ động trả xe lại cho doanh nghiệp vào trưa cùng ngày (3.3) và cũng có văn bản báo cáo Thủ tướng.
Như Thanh Niên đã thông tin, tháng 3.2016, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau được Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) tặng 2 chiếc xe sang hiệu Toyota Lexus GX 460, loại 7 chỗ. Trong đó, chiếc Lexus màu trắng (biển số 80A - 338.39) được tặng cho UBND tỉnh, chiếc Lexus màu bạc (biển số 80A - 369.69) được tặng cho Tỉnh ủy Cà Mau.
Hai xe này cũng đã được tháo trả biển số 80A vào ngày 23.2.
Cà Mau 'trả lại quà' là hai xe Lexus cho Công ty Công Lý - ảnh 2

tin liên quan

Gỡ 3 biển số xanh '80A' của tỉnh Cà Mau
Trong 3 chiếc xe đã được gỡ biển số xanh “80A”, 2 xe BS 80A-338.39, 80A-369.69 là do Công ty Công Lý tặng tỉnh Cà Mau và chiếc 80A-339.99 là của Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau.
Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc Công ty Công Lý tặng 2 xe Lexus cho địa phương là để phục vụ chung cho công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống, khắc phục sự cố đê kè, hạn hán; phòng chống sạt lở đất, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng...
Tỉnh Cà Mau cũng khẳng định việc nhận xe, giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng vào việc chung, là đúng quy định.
Trước đó, ngày 2.3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cũng đã có thông báo khẳng định việc UBND tỉnh Cà Mau nhận xe do Công ty Công Lý tặng là để "sử dụng vào việc chung, đúng mục đích, được thực hiện đúng quy định, rõ ràng, cụ thể, công khai, minh bạch, đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền..".
Thông báo này cho biết việc các cơ quan báo chí đưa tin về vụ việc đã "làm cho công tác định hướng dư luận xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Đúng qui định mà sao lại phải trả nhỉ ?
Trịnh Minh Anh

Trịnh Minh Anh

Thời buổi này làm ăn khó khăn lắm nên thành quả sản xuất kinh doanh nên dành thêm tiền mở rộng sản xuất, cải thiện lương thưởng cho công nhân. Tỉnh dù nghèo cũng có ngân sách Nhà nước lo, cán bộ đi lại vì việc công cũng có xe khá để đi chứ không như thời kỳ đầu đổi mới.
quan BĐ

quan BĐ

Theo mình nên bán đấu giá lấy tiền xây trường học, bệnh viện, đường nông thôn là tốt nhất. Sao lại trả, không có cái kiểu nhận cũng đúng, trả cũng đúng!
Chín Nháy

Chín Nháy

Tiếp thu ý kiến của các phương tiện thông tin đại chúng, của bà con trong và ngoài tỉnh phản ánh, đồng thời ý kiến chỉ đạo của Trung Ương. Tỉnh Cà Mau trả lại cho CTy Công Lý "món quà CTy Công Lý tặng 02 chiếc xe sang Lexus - 460 cho Tỉnh ủy & UBND tỉnh Cà Mau" sẽ được bà con & dư luận trong và ngoài tỉnh Cà Mau rất hoan nghênh. Biết sai thì sửa chữa, ông bà ta có câu "nhân vô thập toàn" mà!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm