Ca nhiễm Covid-19 thứ 57 là hành khách chuyến bay VN54 ngày 9.3

25 Thanh Niên Online
Một buổi tối dồn dập thông tin về các ca nhiễm Covid-19 khi bệnh nhân thứ 57 vừa được Bộ Y tế công bố. Đây là ca bệnh thứ 4 được công bố trong tối nay, 15.3. 
Việt Nam có ca Covid-19 thứ 4 trong tối nay, 15.3 /// Ảnh Gia Hân Việt Nam có ca Covid-19 thứ 4 trong tối nay, 15.3 - Ảnh Gia Hân
Việt Nam có ca Covid-19 thứ 4 trong tối nay, 15.3
Ảnh Gia Hân
Thông tin được Bộ Y tế phát đi lúc 21 giờ 55 tối 15.3 cho biết, lúc 21 giờ 30 cùng ngày, Bộ Y tế nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về ca mắc Covid-19 thứ 57 tại Việt Nam.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 57 nhiễm Covid-19

Đó là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN54 ngày 9.3 (cùng chuyến bay với  bệnh nhân thứ 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).
Bệnh nhân thứ 57 hiện đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.
Như vậy, cho đến nay, chuyến bay VN54 đã có 3 người được kết luận mắc Covid-19, là các bệnh nhân thứ 46, 56 và 57. 

Việt Nam công bố liên tiếp 2 ca nhiễm Covid-19 thứ 55 và 56

Bệnh nhân số 56 là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5 giờ 30 sáng 9.3 cùng với bệnh nhân thứ 46.
Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều là nữ, quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.
Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm) 1 đêm, đến ngày 10.3 thì trả phòng.
Từ 10 - 13.3, bệnh nhân đi du lịch tại Sapa (Lào Cai), trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, huyện Sapa) sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 13.3 đến nay.
Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.
Lúc 20 giờ ngày 14.3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bênh tật TP.Hà Nội là dương tính với SARS-COV-2 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm khẳng định và cũng cho kết quả dương tính.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở huyện Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quan

Quan

Tôi thấy không nên chỉ tiếc một vài nhóm khách mà làm cho việc chống dịch thêm phức tạp . Đề nghị ngưng ngay việc nhập cảnh , nếu ai muốn vào VN thì : 14 ngày cách ly ngay ngày đầu bước xuống máy bay .
Kiến Ròm

Kiến Ròm

Ngày 13.3.2020, Chính phủ đã quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng... Nhưng những du khách này họ nhập cảnh trước khi Chính phủ quyết định, cụ thể họ nhập cảnh vào VN trên chuyến bay VN54 ngày 9.3.2020 bạn ạ.
Nguyễn Hồng Hạnh

Nguyễn Hồng Hạnh

Quá chuẩn. Rất nhiều nước trên thế giới đã thực hiện
trần thanh tuấn

trần thanh tuấn

Tại sao thay vì cách ly nhiều khu dân cư, nhiều khách sạn, nhiều khu du lịch chỉ vì 1 hay 2 người nước ngoài kiểm tra muộn và dương tính nhiễm Virus Convid ? thay vào đó sao không cách ly khi họ vừa xuống máy bay hoặc thông báo cho họ trước khi họ mua vé du lịch qua việt nam là sẽ bị cách ly bắt buộc 14 ngày + du lịch của họ bên này.
Đã biết có dịch bay tới đây đi vài vòng, bị kiểm tra lòi ra nhiễm thế là dân chúng bị cách ly oan bởi họ, khách sạn, nhà hàng đóng cửa 14 ngày, chưa nói khu du lịch và nhiều nơi khác.
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Thường thì họ mua Tour trước cả mấy tháng rồi bạn ạ. Giờ phải hiểu cho chính phủ mình, còn uy tín của quốc gia để sau này còn làm ăn buôn bán nữa. Mình phận nước nhỏ, chứ cường quốc như Mỹ có quyền tự quyết thì chính phủ cũng đóng cửa cái rụp rồi. Thế quá khó cho thủ tướng và chính phủ. Biệt lập như Triều Tiên thì làm gì cũng được, chứ nước mình nó lại khác. Chính phủ giờ vừa phải nhìn gần( nhìn dân) vừa phải nhìn xa( kế sinh nhai cho dân sau này). Khổ
Hiền

Hiền

Nếu cho khách châu âu tiếp tục nhập cảnh nữa thì bệnh tăng thêm, sao không làm giống như Hoa Kỳ nhỉ?
Thu Ba

Thu Ba

Hình như Việt Nam cũng có cho nhập cảnh đâu, bạn tìm hiểu thêm nha
Nguyễn Thanh Vân

Nguyễn Thanh Vân

Mình làm gì đủ mạnh...
Bùi Ngọc Hải

Bùi Ngọc Hải

Lỗi là do mình không kiên quyết, chứ họ có biết mình bị mắc bệnh đâu. Đã thế khi họ vào lại không giám sát được ngay, để đi lại lung tung, giờ mới chạy theo để xác minh. Cứ thế này thì con số nhiễm bệnh còn tăng nữa.
Nhật lệ

Nhật lệ

Covit 19 quá nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm quá nhanh, chỉ mong sớm nghiên cứu dc vacxin phòng bệnh. Thì mới đẩy lùi dc dịch bệnh. Sức lây kinh khủng khi vẫn còn 1 ng bị vẫn là mối nguy hại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm