Các hãng hàng không chủ động tham gia kiểm soát dịch viêm phổi Vũ Hán

11 Thanh Niên Online
Cục Hàng không Việt Nam đã ngoại lệ cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet đến thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).
Vietjet được cấp phép ngoại lệ chở khách về Vũ Hán, nhưng không được phép chở khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam /// Ảnh TN Vietjet được cấp phép ngoại lệ chở khách về Vũ Hán, nhưng không được phép chở khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam - Ảnh TN
Vietjet được cấp phép ngoại lệ chở khách về Vũ Hán, nhưng không được phép chở khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam
Ảnh TN
Liên quan đến thông tin dù đã có lệnh cấm bay của Cục Hàng không Việt Nam đến Vũ Hán (Trung Quốc), hãng hàng không Vietjet vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán - tâm điểm dịch viêm phổi Corona về Cam Ranh (Khánh Hòa), lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã ngoại lệ cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet đến thành phố này.

Kiểm soát chặt, phòng chống dịch viêm hô hấp cấp do virus corona tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cục đã yêu cầu huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Thành phố Vũ Hán cũng đã đóng cửa sân bay.
"Tuy nhiên, sau khi phía Trung Quốc đề nghị Việt Nam cho phép chở toàn bộ hành khách từ Vũ Hán sang Việt Nam quay trở lại, chúng tôi đã xem xét và cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet”, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết.
Theo ông Thắng, Vietjet chỉ chở khách Vũ Hán từ Việt Nam về lại Trung Quốc chứ tuyệt đối không chở khách từ Vũ Hán về Việt Nam. Các chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam hoàn toàn là các chuyến bay ferry (bay rỗng, không có khách).
Cũng theo ông Thắng, tất cả phi hành đoàn và máy bay từ Vũ Hán về Việt Nam đều được kiểm tra y tế, khám sức khoẻ. Máy bay cũng được khử trùng theo đúng quy định.
Với những trường hợp những hành khách Việt Nam có thể còn ở lại Vũ Hán, ông Thắng cho hay, hiện Vũ Hán không cho chở bất kỳ hành khách nào ra mà chỉ chấp nhận duy nhất 4 chuyến bay chở khách về của Vietjet nói trên.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Thông tin từ Vietjet cho biết, trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27.1, hãng này thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về thành phố Vũ Hán, trong đó có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Vũ Hán và 2 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán.
Đại diện Vietjet cho biết, việc thực hiện các chuyến bay này được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Đây là hoạt động hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt nam.
Quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Theo đó, hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc. Máy bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Thủy

Lê Văn Thủy

Sao không chở trả khách Trung Quốc về Thành phố khác của Trung Quốc mà chở về TP Vũ Hán, ngau ổ dịch?
andy tran

andy tran

Bạn đã hiểu rõ vấn đề hiện nay là gì chưa, sao lại đặt câu hỏi như vậy ? Trung Quốc muốn đưa những người từ Vũ Hán ( vốn có khả năng đã nhiễm bệnh rất cao ) đã ra ngoài trở về Vũ Hán để hạn chế lây nhiễm cho những vùng khác và họ dễ dàng kiểm soát vì hiện Vũ Hán đã bị cách ly với bên ngoài. Nên quyết định này của Trung Quốc hoàn toàn chính xác
Nguyễn Quế Trân

Nguyễn Quế Trân

Tại vì những du khách này đến từ Vũ Hán mà bạn.
5 phản hồi
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Trường hợp hành khách không chịu quay lại Vũ Hán thì sao ? Sau khi đến ĐN ai biết được những người Vũ Hán này đi đâu,về đâu. Liệu họ biết được thông tin trả về Vũ Hán họ có trốn không đến sân bay đẻ về lại Vũ Hán ? Liệu có đảm bảo tất cả danh sách du khách Vũ Hán quay về đủ như số lượng đã qua VN hay không ?
MANH

MANH

Cái đó thì bọn mình hoàn toàn không thể biết được chính xác, nhưng chính phủ nước mình với mấy hãng hàng không đó cũng đã rất quyết liệt phòng chống dịch bệnh này. Nên mình là dân, bọn mình phải có niềm tin vào việc họ đang làm chứ, đừng có đặt những vấn đề cứ khoét sâu vào việc “minh bạch” giống vậy. Họ đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, để đảm bảo an toàn cho dân mình rồi.
Tuyet thư

Tuyet thư

Câu hỏi này hay nè !
3 phản hồi
Be

Be

Nếu khách sang vn mà đang ủ bệnh mà chưa sốt thì phát hiện ntn đk nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm