Cách chức chủ tịch phường xác nhận cho vợ vay vốn thoát nghèo

2 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cùng nhiều cán bộ khác của phường này đã bị kỷ luật vì xác nhận nhiều trường hợp vay vốn thoát nghèo sai quy định.
Trụ sở UBND phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình /// Ảnh Minh Sơn Trụ sở UBND phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình - Ảnh Minh Sơn
Trụ sở UBND phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Ảnh Minh Sơn
Ngày 14.12, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình cho biết, Ủy ban này vừa công bố quyết định kỷ luật các cá nhân sai phạm trong việc cho vay vốn thoát nghèo ở phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Cụ thể, ông Đặng Xuân Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, người đã ký duyệt hồ sơ vay vốn thoát nghèo cho chính vợ mình là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, bị cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình đồng thời đề nghị cách chức Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong đối với ông Hậu. Hiện ông Hậu đã bị cách chức Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, điều chuyển công tác khác.
Bà Đặng Thị Kim Thoa, Phó bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong, người cũng được ông Đặng Xuân Hậu ký duyệt vay vốn thoát nghèo, bị cách chức Phó bí thư Đảng ủy phường, điều chuyển công tác khác.
Các công chức, các bộ khác có liên quan là Vũ Thị Thắm, Đặng Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thanh Phương, Bùi Thị Phương, Vũ Thị Hoài Thu, Vũ Thị Ánh Vân bị kỷ luật cảnh cáo.
Trước đó, vào cuối tháng 10, trước thông tin về việc một số cán bộ phường Lê Hồng Phong có điều kiện kinh tế khá giả được vay vốn thoát nghèo, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Thái Bình đã tiến hành rà soát và phát hiện 6 hộ vay vốn ở phường Lê Hồng Phong đã sử dụng tiền vay sai mục đích. Đó là các hộ: Đặng Thị Kim Thoa với dư nợ 48 triệu đồng, Vũ Thị Thắm với dư nợ 50 triệu đồng, Đặng Thị Hồng Nhung với dư nợ 50 triệu đồng, Vũ Thị Hoài Thu với dư nợ 50 triệu đồng, Nguyễn Thị Thanh Phương với dư nợ 47 triệu đồng và Bùi Thị Phương với dư nợ 50 triệu đồng.
Sau khi Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Thái Bình tiến hành kiểm tra thì các hộ trên đều đến ngân hàng trả nợ vốn vay. Ngay cả 2 hộ ngân hàng chưa kiểm tra là Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Đặng Xuân Hậu, dư nợ còn 30 triệu) và Phạm Thị Huyền (dư nợ còn 50 triệu) cũng trả lại vốn vay.
Việc cán bộ phường không nghèo mà được vay vốn thoát nghèo đã gây bức xúc trong dư luận. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Bình sau đó đã vào cuộc làm rõ và ra các quyết định kỷ luật trên.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Thật sự người dân có ý thức và sĩ diện thì chẳng ai muốn mình bị liệt vào danh sách diện nghèo cả. Người giàu thì khi đi được kẻ ủng người hô. Còn người nghèo thì nhiều khi bị bàn dân thiên hạ tránh xa, có khi còn bị khi dễ nữa chứ!
Thế mà chẳng hiểu sao những vị quan chức này lại muốn gia đình và vợ mình nghèo? Có phải là ông chủ tịch này làm lương không đủ ăn đủ mặc nên ông ấy mới để cho gia đình mình và vợ bị nghèo?
Tân Nguyễn

Tân Nguyễn

Chỉ là 1 phần nhỏ được giải quyết thôi. Cả nước có cả đống trường hợp như thế. Thiết nghĩ chính sách đúng đắng của đảng và nhà nước cần có có cơ chế vận hành hợp lý hơn, nếu không bị cán bộ địa phương biến thành công cụ có lợi cho họ thôi. người dân mấy người tiếp cận được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng