Cảnh cáo, xem xét cách chức giám đốc phát ngôn 'chống với tao chỉ có chết'

18 Thanh Niên Online
Ông Trần Hoàng Phúc, giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao H.Chợ Lách (Bến Tre) bị cảnh cáo về mặt Đảng, bị xem xét cách chức, liên quan đến nhiều vi phạm, trong đó có việc 'phát ngôn gây bức xúc trong nội bộ'.
Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao Chợ Lách (H.Chợ Lách, Bến Tre) phát ngôn gây bức xúc 'chống với tao chỉ có chết' /// ẢNH: BẮC BÌNH Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao Chợ Lách (H.Chợ Lách, Bến Tre) phát ngôn gây bức xúc 'chống với tao chỉ có chết' - ẢNH: BẮC BÌNH
Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao Chợ Lách (H.Chợ Lách, Bến Tre) phát ngôn gây bức xúc 'chống với tao chỉ có chết'
ẢNH: BẮC BÌNH
Ngày 4.10, ông Hồ Lộc Tường, Chánh văn phòng HĐND và UBND H.Chợ Lách (Bến Tre), cho biết Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre đã có công văn phúc đáp UBND H.Chợ Lách, đồng ý với việc xem xét cách chức giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao H. Chợ Lách (Trung tâm) đối với ông Trần Hoàng Phúc, cũng như thống nhất phương án chuyển công tác ông Phúc về làm chuyên viên phòng Văn hóa - thông tin H.Chợ Lách.
Cùng ngày, ông Võ Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Chợ Lách, cho biết trước đó ông Phúc đã bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm quy chế dân chủ cơ sở, thiếu kiểm tra đốn đốc cấp dưới; trong chỉ đạo điều hành đã để xảy ra nhiều sai sót; trong lãnh đạo đã phát ngôn thiếu chuẩn mực với nhân viên gây bức xúc trong nội bộ; ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động không đúng luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đơn vị...
Trước đó, theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, vào ngày 1.10, bà Đ. (nhân viên Trung tâm) đăng tải trên mạng xã hội Facebook nhiều nội dung tố giác ông Phúc, bao gồm việc ông Phúc đe dọa bà Đ. là "chống với tao thì chỉ có chết”. Các nội dung này tới nay đã được bà Đ. tự gỡ bỏ.
Được biết, tháng 10.2014, ông Phúc ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với bà Đ. Bà Đ. sau đó khởi kiện. Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Bến Tre vào tháng 12.2015 đã tuyên hủy quyết định trên của Trung tâm đối với bà Đ.
Hết năm 2017, Trung tâm không tiếp tục chi trả lương cho bà Đ. và hiện bà Đ. vẫn đang đòi Trung tâm trả 10 tháng lương năm 2018 cho bà.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Văn Mạnh, Phó giám đốc Trung tâm, cho biết hiện Trung tâm cũng không biết dùng nguồn tiền nào để trả 10 tháng lương theo yêu cầu của bà Đ. vì "Hết năm 2017, Trung tâm đã không cân đối được tài chính nên quy về là đơn vị sự nghiệp công lập, 100% ngân sách chỉ trả lương cho biên chế cơ quan".

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguoi NV

nguoi NV

"Chuyển công tác ông Phúc về làm chuyên viên phòng Văn hóa - thông tin" có thể là quyết định xúc phạm đến CBCCVC phòng VHTT vì 1 người bình thường làm trong nghành văn hóa sẽ không bao giờ có lời nói như "chống với tao thì chỉ có chết”. Vậy nên cần chuyển vị này ra khỏi ngành mới là quyết định đúng.
Dương Văn Minh

Dương Văn Minh

Giám đốc trung tâm văn hóa kiểu gì mà thiếu...văn hóa quá!( không đủ trình độ văn hóa). Bằng chứng là, Y học thế giới đã chỉ ra, một bào thai ba tháng tuổi đã biết ''nghe'' tiếng của người mẹ, thế mà ông này nói tiếng mẹ đẻ theo kiểu ...lạ: "chống với tao thì chỉ có chết”. Lẽ ra, nói ( và viết) đúng tiếng Việt phải là '' chống đối tao...'' hoặc là ''chống lại tao...'' , không được viết sai ngữ pháp là ''chống với tao''! Từ '' với'' ông này ''lượm'' được ở đâu, thô bạo ném vào ngữ cảnh này theo kiểu ''râu ông nọ cắm cằm bà kia''! Thật chán! Lại còn xưng hô ''mày'', ''tao'' với nhân viên thuộc cấp nữa chứ. Nên bắt buộc ông này đi học lại tiếng mẹ đẻ ( tiếng Việt), học văn hóa ứng xử, sau đó, mới cho trở lại làm cán bộ...văn hóa. Bây giờ, sao lại đưa ông này về làm chuyên viên phòng Văn hóa-thông tin? Không ổn rồi!
sanu

sanu

Hắn đã mất văn hóa mà còn làm chuyên viên văn hóa ,thế là hắn tuyên truyền cái vô văn hóa cho người ta à ?
quách huu

quách huu

lãng xẹt. phát ngôn vô văn hóa lại chuyển về làm chuyên viên phòng văn hóa!
Mèo

Mèo

Không nên bố trí người này làm trong ngành văn hóa nữa...
Dân

Dân

Đơn vị sự nghiệp có thu nếu đơn vị thiếu không cân đối được ngân sách sẻ cấp theo dự toán hàng năm(đơn vị gán thu bù chi hoạt động theo đơn vị công ích)
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm